Skip to content
Content

เปิดบ้านในฝันของเหล่าตัวละครขายหัวเราะ

หลายคนอาจจะเคยจินตนาการ (หรือเปล่านะ) ว่าถ้าตัวละครในขายหัวเราะมีชีวิตขึ้นมา บ้านของพวกเขาจะหน้าตาแบบไหน จะน่าอยู่ไหม

.

วันนี้เราขอพาทุกคนบุกบ้านหลังใหม่ของเหล่าตัวละครที่หลายคนตกหลุมรัก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวพี่ต่าย หนูหิ่นและคุณโฉลง ที่สำคัญที่สุดคือพวกเขาจะมาเล่าให้คุณฟังเป็นครั้งแรกว่าบ้านหลังเก่าของพวกเขามีปัญหาตรงไหน แล้วบ้านหลังใหม่ฝีมือทีมงาน ‘นิตยสารบ้านและสวน’ นั้นถูกใจพวกเขาหรือเปล่า

.

สำหรับใครที่อยากจะเอาไอเดียไปปรับใช้กับบ้านตัวเองบ้าง ทางเราก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด แต่ลองทำจริงแล้วสวยไหม อย่าลืมส่งมาอวดขายหัวเราะด้วยแล้วกันนะ

ประเดิมบ้านหลังแรกด้วยครอบครัวพี่ต่าย นักเขียนการ์ตูนระดับตำนานของเรา บ้านหลังนี้มีสมาชิก 4 คนบวก 1 ตัว ก็คือ พี่ต่ายกับพี่กุ้ง (ภรรยา) ปังปอนด์กับนินจา และเจ้าบิ๊ก
.
ด้วยความที่มีสมาชิกมากถึง 4 คน แล้วลูกๆ ก็โตขึ้นทุกวัน พี่ต่ายกับพี่กุ้งเลยอยากจะได้บ้านที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับพวกเขาทุกคน มีห้องรับแขกที่ใหญ่เอาไว้พักผ่อน มีครัวที่ใหญ่พอให้นั่งกินอาหารร่วมกันได้ และมีห้องนอนส่วนตัวให้ 2 หนุ่มน้อยปังปอนด์กับนินจาด้วย
เพื่อเอาใจเจ้าของห้อง ปังปอนด์เป็นเด็กที่ร่าเริง เพื่อนเยอะ และมีจินตนาการ ทีมบ้านและสวนจึงเนรมิตห้องที่มีพื้นที่ให้เล่นกับเพื่อนๆ ในแก๊งได้ เก็บหนังสือและของเล่นได้เป็นสัดส่วน และไม่ลืมที่จะเอาใจแม่กุ้ง-พ่อต่ายด้วยมุมทำการบ้านที่มีโต๊ะเขียนหนังสือเอาไว้สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนด้วย
หลังจากทำงานกับคุณมิลค์มานานปี เธอก็เก็บเงินก้อนใหญ่ก้อนแรกได้ หนูหิ่น Request บ้านน้อยตามฝันพร้อมสวนและครัวไทยแบบจัดเต็ม บ้านต้องแสงเยอะหน่อย จะได้ถ่ายรูปสวย ที่ต้องมีสวนเพราะจะได้ถ่ายรูปกับต้นไม้ได้เหมือนน้องญาญ่า ส่วนครัวร้อนต้องระบายอากาศได้ดีอันนี้จำเป็นกับแม่ครัวหัวป่าแบบหนูหิ่นที่สุด นอกจากนี้ขอแปลงผักสวนครัวและมุมตากอาหาร เช่น หมูแดดเดียว ของมักที่หนูหิ่นทำประจำ
หนูหิ่นกรี๊ดสลบกับบ้านหลังใหม่ที่ถ่ายรูปตรงไหนก็สวย เพราะมีแสงธรรมชาติส่องถึง สวนสวยและต้นไม้ตามจุดต่างๆ ในบ้านทำให้ถ่ายรูปลงไอจีได้เหมือนน้องญาญ่า ครัวไทยแบบสี่เตาไฟฟ้าจัดเต็มระบายอากาศได้ดี เธอจะได้โชว์เสน่ห์ปลายจวักได้ทุกมื้อ ตรงสวนข้างบ้านมีแปลงผักสวนครัวและมุมตากอาหารเอาไว้ให้หนูหิ่นโดยเฉพาะ แถมท้ายด้วยพื้นที่สำหรับนั่งเล่นเมาท์มอยกับสาวด่อนแบบชิลๆ
บ้านหลังที่ 3 เป็นของคุณโฉลงและศรีภรรยาคุณเต๋ว บ้านหลังเก่านั้นคุณโฉลงบอกหวือหวาไปหน่อย จนอาจจะไม่เหมาะกับทั้งคู่ซึ่งเข้าวัยเกษียณแล้ว หาของก็ยาก บางวันคุณโฉลงสะดุดล้ม คุณเต๋วลื่นในห้องน้ำ! รอบนี้จึงอยากได้บ้านชั้นเดียวขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก อยากได้แปลนและวัสดุที่ดูแลง่ายๆ เพราะใช้ชีวิตกันแค่ 2 คนตายาย มีสวนนอกตัวบ้านเพราะคุณเต๋วชอบปลูกดอกไม้ บ้านต้องปลอดภัย ไม่เล่นระดับเยอะ แสงสว่างเพียงพอ โดยเฉพาะในห้องน้ำที่เป็นจุดเสี่ยงที่ผู้สูงวัยจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาให้ผู้สูงวัยใช้ชีวิตง่าย บ้านชั้นเดียวไม่มีการเล่นระดับอะไร เน้นความปลอดภัยและสะดวกสบาย Highlight ของบ้านคือห้องน้ำปลอดภัยของคุณเต๋วและคุณโฉลง ประตูเป็นบานเลื่อนไม่ต้องออกแรงมาก ผนังและพื้นไม่ลื่นง่าย ติดไฟส่องสว่างเพียงพอ ก๊อกน้ำเป็นแบบอัตโนมัติใช้ง่าย มีอ่างอาบน้ำแบบติดหน้าต่างที่คุณเต๋วชอบ และติดราวกันลื่นล้มทุกจุดด้วย

.

ผลลัพธ์ออกมาก็น่าประทับใจ คุณโฉลงกดไลค์ คุณเต๋วกดเลิฟให้ทีมงานบ้านและสวนไปเต็มๆ

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วคันไม้คันมืออยากจะตกแต่งบ้านหรืออยากจะ Renovate บ้านให้เป็นเรื่องเป็นราว แบบทั้งสามครอบครัวตัวละครบ้าง ติดตาม ขายหัวเราะ ฉบับ บ้านและสรวล ที่รวบรวมไอเดียในการแต่งบ้านของคุณให้เป็น Happy Home อีกมากมาย ทั้งแบบ DIY ทำกันเองได้ ทั้งแบบ Professional ที่ต้องเรียกช่างมาช่วย ทั้งต้นไม้สวยช่วยเสริมดวง และการจัดบ้านให้ได้มุมทำงานแบบนักเขียนขายหัวเราะ
.
สั่งซื้อ ขายหัวเราะ ฉบับบ้านและสรวล ได้เลยที่ ▸https://bit.ly/2ZNwrqG
.
พิเศษ! ซื้อวันนี้ แถมฟรีความสนุกคับเล่ม ความสุขคับบ้านนะจ๊ะ
.
วิธีง้อหวานใจ ฉบับ ยอดชายนายโฉลง

งอนกัน ทะเลาะกัน เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตคู่ แต่ถ้ากำลังมองหาวิธีเติมความหวานให้รักไม่จืดจาง ต้องดูตัวอย่างจากคุณโฉลง งานนี้บอกได้เลยว่า พส!...

ชีวิตดีขึ้นทุกด้าน แค่อ่านหนังสือ 6 นาที

ชีวิตดีขึ้นทุกด้าน แค่อ่านหนังสือ 6 นาที . ใครก็รู้ว่าการอ่านหนังสือคือกิจกรรมที่ดี แต่อาจจะยังไม่รู้ว่ามันดีขนาดที่ช่วยพัฒนาความจำ เพิ่มควา...

3 เสด็จพี่ หนี (มเหสี) มาเที่ยวเกาะ

เอาใจช่วยแก๊งพระเอกสุดหล่อจากวรรณคดี กับภารกิจหนีภรรยามาเที่ยวเกาะสวรรค์แห่งทะเลตราด ทริปนี้จะรอดหรือจะล่ม เดี๋ยวรู้กัน! แก๊งพ่อบ้านเริ่มวา...