Skip to content
Content

ไม่มีสมาธิ ทำงานไม่ได้ ลองใช้เทคนิค Deep Work 90 นาที

 

ในสภาวะที่ความเครียดรุมเร้ารอบด้าน การจดจ่อกับงานก็ยากขึ้นเป็นธรรมดา คุณอาจทำงานได้ช้าลง รู้สึกว่างานตรงหน้าก็ไม่ได้มากแต่ทำไม่เสร็จสักที ขายหัวเราะมีหนึ่งวิธีที่ลองดูก็ไม่เสียหายมาแนะนำ
.
นั่นคือเทคนิคการทำงานแบบ ‘Deep Work’ จากหนังสือที่ชื่อว่า ‘Deep Work : Rules for Focused Success in a Distracted World’ โดยคุณคาล นิวพอร์ต เป็นการทำงานแบบจมดิ่ง (แปลตรงตัวเลย) ที่เราต้องบังคับตัวเองให้อยู่กับงานใดงานหนึ่งไปตลอด 90 นาทีเพื่อให้จบบริบูรณ์แล้วค่อยออกไปพักให้เป็นเรื่องเป็นราว ซึ่งขายหัวเราะขอแนะนำอีกนิดว่า ให้ใช้วิธีจัดลำดับความสำคัญมาช่วยด้วยจะเร็วยิ่งเร็วขึ้นแบบติดสปีด
.
เช่น งานที่ด่วนที่สุดในวันนี้คือการพิมพ์เอกสาร 30 หน้าเพราะต้องส่งต่อให้แผนกอื่น นอกนั้นก็มีงานตอบอีเมล์ เช็กสต็อกบ้างประปราย ให้คุณเลือกทำงานพิมพ์เอกสารก่อนและกำหนดเวลาไปว่า 90 นาทีนี้เราจะพิมพ์งานให้จบ ไม่ตอบอีเมล์ ไม่ดูโทรศัพท์ ทุกอย่างต้องรอได้และจะกลับไปทำหลัง 90 นาทีนี้เท่านั้น

 

 

อาจจะฟังดูยาก แต่พอทำได้ครั้งหนึ่งแล้ว คุณจะพอใจในผลลัพธ์อย่างมากและสามารถทำได้นานขึ้นอีกในวันต่อๆ ไป จากนั้นก็จะจัดการปริมาณงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แบบทันตาเห็น
.
สำหรับวันนี้แอดมินขอตัวไปปั่นงานก่อน อีก 90 นาทีเจอกัน 😉
.
#GOODFORYOU
#สำนักการ์ตูนไทยขายหัวเราะ

—–
ขอบคุณข้อมูลจาก
https://thematter.co/brief/goodsmorning/goodsmorning-1592785800/115438

 

วิธีง้อหวานใจ ฉบับ ยอดชายนายโฉลง

งอนกัน ทะเลาะกัน เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตคู่ แต่ถ้ากำลังมองหาวิธีเติมความหวานให้รักไม่จืดจาง ต้องดูตัวอย่างจากคุณโฉลง งานนี้บอกได้เลยว่า พส!...

ชีวิตดีขึ้นทุกด้าน แค่อ่านหนังสือ 6 นาที

ชีวิตดีขึ้นทุกด้าน แค่อ่านหนังสือ 6 นาที . ใครก็รู้ว่าการอ่านหนังสือคือกิจกรรมที่ดี แต่อาจจะยังไม่รู้ว่ามันดีขนาดที่ช่วยพัฒนาความจำ เพิ่มควา...

3 เสด็จพี่ หนี (มเหสี) มาเที่ยวเกาะ

เอาใจช่วยแก๊งพระเอกสุดหล่อจากวรรณคดี กับภารกิจหนีภรรยามาเที่ยวเกาะสวรรค์แห่งทะเลตราด ทริปนี้จะรอดหรือจะล่ม เดี๋ยวรู้กัน! แก๊งพ่อบ้านเริ่มวา...