Skip to content
Laugh is more
LIM EP. 22 บ.ก.เรโกะ is more: S-Cawaii = การันตีความสตรอง

“เตรียมตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอ พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพราะโอกาสดีๆ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันดี ดังนั้นมันต้องไปหาคนที่ดีพอค่ะ เราต้องพั...

Laugh is more
EP. 21 A Katanyu is more: ก่อน This man จะสแตนอัพ

“ตอนเด็กๆ อะไรที่ไม่สบายใจผมจะไม่ทำ แต่พอโตขึ้นมาผมมีความเชื่อว่าการจะทำอะไรให้สำเร็จ เราต้องทำสองอย่าง คือทำสิ่งที่ชอบกับทำสิ่งที่ไม่...

Laugh is more
EP. 20 บี้ เดอะ สกา is more 10 ล้าน Subscribe กับแรงบันดาลใจที่ไม่เคยลด

“สมัยเรียน มันมีวิชาที่ยากมากชื่อ Signal รุ่นพี่ผมติด F ไป 16 คน ได้นิยามว่า ‘ฝูงบิน F16’ด้วยความเครียดเราก็อ่านหนังสือ เพ...

Laugh is more
EP.19 นุศรา is More ดาวเซ็ตผู้สร้างรอยยิ้มพร้อมกับการตามฝัน

“ตอนคัดโอลิมปิกไม่ผ่านครั้งแรกทุกคนผิดหวังมาก มาสนามกันหมดแต่ไม่ซ้อม โค้ชบอกเราว่าไม่เป็นไร 4 ปีหน้าเอาใหม่ ซึ่งทุกคนก็พยายามเปลี่ยนคว...

Laugh is more
EP.2 จ่าพิชิต is More ใต้ดราม่ามีความฮาและความจริงใจ

“ผมว่าปัญหาอีกอย่างหนึ่งของหลายวงการไม่ว่าจะเป็น หมอ ครู คือยึดติดกับค่า KPI และงานเอกสารมาก กลายเป็นว่างานดูแลผู้มาใช้บริการที่ควรทำเ...

Laugh is more
SS.2 EP.1 ป๋าเต็ด is more: จากเด็กฝึกงานถึงมันใหญ่มาก

“ต้องเปิดใจให้กว้าง และพยายามทำความเข้าใจ ยิ่งเป็นเรื่องที่ไม่ชอบยิ่งต้องทำความเข้าใจ อย่าปิดกั้น มันคือคุณสมบัติของคนที่จะสื่อสารกับค...

Laugh is more
Laugh is More EP. 16 ผมเล่นเป็นคนติดเกาะ : บิล จากขายหัวเราะ ออนแอร์ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

ได้ฟังเรื่องราวชีวิตของคุณบิลไปแล้วตั้งแต่เข้าอนุบาล เรื่อยไปจนถึงเริ่มทำงานเบื้องหลัง จนก้าวเข้าสู่วงการโฆษณา EP นี้ เรามาฟังกันว่า ตั้งแต่...

Laugh is more
Laugh is More EP. 15 ผมเล่นเป็นคนติดเกาะ : บิล จากขายหัวเราะ ออนแอร์

ในวันที่ขายหัวเราะได้รับโอกาสกระโดดจากกระดาษไปสู่จอแก้ว เรื่องหนึ่งที่เป็นเรื่องใหญ่ของเราคือ “ใครจะมาเล่นเป็นคนติดเกาะนะ” เกาะข...

Laugh is more
Laugh is More EP. 14 ผมเขียนการ์ตูนเหมือนแต่งงาน พี่นิค ขายหัวเราะ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

กลับมาติดตามเรื่องราวของพี่นิคกันอีกครั้งครับ ต่อจากคราวก่อนที่พูดถึงวัยเด็กของเขา การเรียน การทำงานช่วงแรกๆ EP นี้ เรามาว่ากันด้วยเหตุการณ์...

Laugh is more
Laugh is More EP. 13 ผมเขียนการ์ตูนเหมือนแต่งงาน พี่นิค ขายหัวเราะ

Laugh is more EP นี้เชิญคุณมาพบกับตำนานอีกหนึ่งคนของขายหัวเราะ พี่นิคผู้อยู่เบื้องหลังเสียงหัวเราะของพวกเรามาตลอด ขอมาเล่าเรื่องราวชีวิตเขาแ...

Laugh is more
Laugh is More EP. 12 ผู้ชายหลายภาค ดีเจบ็อบบี้ นิมิตร ลักษมีพงศ์ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

ได้รู้เรื่องราวชีวิตตอนเริ่มต้นเข้าวงการแสดงของพี่บ็อบบี้ ไปแล้ว ลองไปติดตามเรื่องการทำงานกันบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บทบาทสร้างชื่อของเขาจากซ...

Laugh is more
Laugh is More EP. 11 ผู้ชายหลายภาค ดีเจบ็อบบี้ นิมิตร ลักษมีพงศ์

เพราะผลงานมากมายในหลายฟากของวงการบันเทิง ตั้งแต่เป็นดีเจ เล่นโฆษณา “อาม่าครับ ผมขอซื้อทิชชู่” ไปจนถึงบทบาทที่อยู่ในหัวใจของใครหล...

Cartooniverse
EP.29 5 การ์ตูนที่เฉิดฉายในปี 2563

ถึงปี 2563 จะมีเรื่องราวยากๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่ก็มีเรื่องราวที่ทำให้เรายิ้มได้ อย่างการ์ตูนเจ๋งๆ ที่ Cartooniverse เอามาจัดอันดับให้ได้ฟังกั...

Cartooniverse
EP.28 ลิสต์ตัวละครเรียกข้าว่า “นักเรียนเลว”

ทั้ง #ผมยาวบังเพื่อน ไม่ยอมใส่ชุดนักเรียน ทั้งไปโรงเรียนแล้วตีกัน ครบครันใน EP เดียวครับ เราขอแนะนำเหล่า #นักเรียนเลว ในดวงใจแบบเรียงหน้ากระ...

Cartooniverse
EP.27 งานแต่งกำลังฮิต! รวมมิตรคู่วิวาห์ในการ์ตูน

งานแต่งที่ใด… เพราะช่วงนี้หันไปทางไหนก็เจอแต่งานแต่ง Cartooniverse ขอต้อนรับกลิ่นอายแห่งความรักด้วยการชวนคุณไปส่องงานวิวาห์ในการ์ตูน ไ...

Cartooniverse
EP.26 เกาะเทรนด์ The Queen’s Gambit ตัวละครที่ชีวิตผูกกับเกมกระดาน

เห็นในหน้าฟีดทุกวัน ไม่พูดถึงไม่ได้แล้ว! กับ ซีรี่ส์ยอดฮิต “The Queen’s Gambit เกมกระดานแห่งชีวิต” ทางช่อง Netflix ที่หลายๆ คนอา...

Cartooniverse
EP.25 มินิประชาธิปไตยในการ์ตูน

ช่วงนี้การเมืองและประชาธิปไตยน่าจะเป็นทอปปิคใหญ่ในบทสนทนาของหลายๆ คน Cartooniverse เลยอยากจะขอคุยเรื่องนี้ในมุมสบายๆ ชี้เป้าการ์ตูนที่เล่าเร...

Cartooniverse
EP.24 เผยโฉมตัวละคร Impostors จากการ์ตูนดัง

ไม่ได้จะหาตี่้! แต่วันนี้เราขอเกาะกระแส Among Us ชวนคุณคุยเรื่องตัวละครที่เป็น Imposter จากการ์ตูนเรื่องดัง พวกเขาเหล่านี้ไม่ภักดีกับใครนอกจ...

Cartooniverse
EP.23 คุณครูสุดคูลที่เราอยากฝากตัวเป็นศิษย์

อาชีพครูนั้นเรียกได้ว่าเป็น 1 ในอาชีพที่ถูกพูดถึงมากที่สุดช่วงเดือนที่ผ่านมา เราเลยขอชวนคุณผู้ฟังมาคุยกันเรื่องอาชีพนี้สักหน่อย เพราะแม้ในชี...

Cartooniverse
EP.22 อ่านสนุก ติดสนั่น การ์ตูนสุดมันที่มาพร้อมการเล่น

เราเชื่อว่าแทบทุกคนต้องผ่านยุคที่ถือกระเป๋าโมรถทามิย่า มีโยโย่ เลี้ยงดิจิม่อน หรือพกไพ่ยูกิไปแสดงจิตวิญญาณแห่งการดูเอล! แม้แต่ตอนนี้หลายคนก็...

Cartooniverse
EP. 21 นายน่ะ ก็เล่นมีมการ์ตูนได้นะ

พีสะเดิดกลายเป็นเอเลน, แบทแมทตบโรบิน, หยำฉานอนในหลุม เหล่ามีมการ์ตูนที่คุณเห็นในหน้าฟีดบ่อยๆ แต่ก็ไม่เข้าใจว่ามันหมายความว่ายังไง รวมถึงคำถา...

Cartooniverse
EP. 20 การ์ตูนลี้ลับสุดสะพรึงใจไม่ถึงห้ามอ่าน

*คำเตือน EP นี้อาจจะเนื้อหาส่วนที่สยองหน่อยๆ เตรียมใจไว้ก่อนนะคร้าบ ทั้งฉากบีบสิวในตำนาน ฝีมืออาจารย์อิโต้ จุนจิ, กำแพงที่ไม่มองเห็น โดยอาจา...

Cartooniverse
EP.19 เกาะโต๊ะการ์ตูนนิสต์ งานนี้พี่คิดได้ไงครับ!

“ระหว่างที่วาดการ์ตูน อาจารย์อากิระ โทริยามะมักจะดูหนังของเฉินหลงไปด้วย” “ก่อนจะลงมือวาด พี่ต่าย ขายหัวเราะ ต้องออกไปหาแรง...

Cartooniverse
EP. 18 ตัวละครจืดแต่เจ๋ง ไม่มีรสชาติแต่ขาดไม่ได้

ไม่มีรสชาติแต่ขาดไม่ได้! ไม่ใช่สโลแกนของสปอนเซอร์แต่เป็นคาแรคเตอร์ที่จะคุยกันใน EP นี้ เขาเหล่านั้นมักจะปรากฏตัวอยู่เคียงข้างพระเอกเสมอ พูดช...

Theory of love
EP.35 มาทีหลังดังกว่า ?! จิตวิทยาการเป็นมือที่สาม

ถึงการเป็นมือที่สามนั้นมันจะร้ายแสนร้าย เราก็อยากให้สาวๆ วางเปลือกทุเรียนลงก่อนแล้วมาทำความเข้าใจไปด้วยกัน จริงๆ มันพอจะมีหลักการที่พอจะอธิบ...

Theory of love
EP.34 พ่อตา vs ลูกเขย – แม่ย่า vs ลูกสะใภ้ ทำไมไม่ถูกกัน

ปัญหาสุดคลาสสิคที่หลายคู่อาจเคยเจอ คือพ่อไม่ชอบแฟนเราเลย (ค่ะ) แม่ผมเขม่นแฟนผมตลอดเลย (ครับ) เหล่านี้ Theory of Love หาคำตอบมาให้แล้วนะครับ ...

Theory of love
EP.32 ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆ เขาก็รัก (หรือเปล่านะ?)

“ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยเฉยเขาก็รัก ถ้าเขาจะรัก ไม่ต้องทักเขาก็ทัก” จะบอกให้ว่าเนื้อเพลงที่ยกมาจะไม่ใช่แค่เนื้อเพลงอีกต่อไป เพราะความ...

Theory of love
EP.31 เกลียดกันกลายเป็นรักแบบในซีรี่ส์ มีจริงหรือ?

มันเป็นไปได้ไหมนะ? ที่เขาว่ากันว่า “ผู้หญิงด่าแปลว่าผู้หญิงรัก” หรือตามซีรี่ส์ที่พระเอกกับนางเอกไม่ชอบกันแต่ดันมารักกันแบบยายตัว...

Theory of love
TOL EP. 30 ปีใหม่ทำไมคนโสดถึงยิ่งเหงา

Theory of love ขอสวัสดีปีใหม่ทุกท่านอย่างเป็นทางการ และขอประเดิม EP แรกของปีด้วยคำถามที่ว่าทำไมพอเข้าช่วงหยุดยาวเช่นปีใหม่คนโสดต้องอยู่ในโหม...

Theory of love
EP. 29 “รักไร้สถานะ” เขาไม่แน่ใจหรือแค่ให้ความหวัง

“ความรักไร้สถานะ” การเป็น “คนคุย” ที่รอยังไงก็ไม่เลื่อนขั้น มักจะชวนให้หวั่นใจ มันจะมีวันนั้นไหม แบบนี้เรียกรักหรือเ...

Theory of love
EP.28 เจาะลึก Toxic Relationship ที่รักเป็นพิษเพราะจิตใต้สำนึก

ขึ้นชื่อว่า Toxic Relationship ใครก็ส่ายหน้าจริงไหมครับ? ทั้งความหึงหวง เจ้าอารมณ์ บังคับจิตใจ แต่ EP นี้เรามาเตือนภัยว่าทุกความ Toxic นั้นม...

Theory of love
EP.27 เติมรักให้ตรงใจด้วย The Five Love Languages

เคยรู้สึกไหมครับว่า “พยายามแค่ไหร่ก็ทำให้แฟนถูกใจไม่ได้สักที” บางทีปัญหาอาจไม่ได้อยู่ที่เขา แต่อยู่ที่วิธีการที่เราเลือกใช้ต่างห...

Theory of love
EP.26 ทำลายกำแพงหัวใจ นาย-นางสาวเย็นชา

เพราะความเย็นชาอาจไม่ได้มาจากความตั้งใจ แต่เป็นนิสัยที่มาจากการเลี้ยงดูที่ต่างกัน EP นี้ หมอปีย์จะพาคุณไปทำความเข้าใจความเย็นชานั้น พร้อมคำแ...

Theory of love
EP.25 ทำไมสาวๆ ถึงไม่ชอบแฟนเก่าของตัวเอง

หนึ่งในปัญหาโลกแตกที่หนุ่มๆ เจอบ่อย คือทำไมแฟนเราไม่ค่อยชอบแฟนเก่า หึงสุดใจ ทั้งที่เราไม่ได้คิดอะไรเลย เรื่องนี้ทฤษฎีก็ตอบได้เหมือนกันครับแล...

Theory of love
EP.24 เหตุผลของคนนอกใจ

ถ้าคนจะนอกใจห้ามยังไงเขาก็ทำอยู่ดีล่ะครับ (เอ้า! เศร้าเฉย) แต่ถึงจะห้ามคนไม่ให้นอกใจไม่ได้ แต่วิทยาศาสตร์พอจะให้คำตอบคุณได้ครับว่า คนเรานอกใ...

เขาสามมุก
EP. 43 มุกไหนถูกใจ “Lipta” พี่แทนฮาคิ้วกระตุก

ยัง พวกเขายังไม่เข็ด! ร่างทรง “คัตโตะ – แทน” Lipta ยังคงอยู่ทรมานกับมุกของทีมงานขายหัวเราะอีกสัปดาห์ ไปดูกันว่านักเขียนคนไหนที่ผลงานเข...

เขาสามมุก
EP.42 ขายหัวเราะปะทะร่างทรง ‘Lipta’ ฮาน้ำตาร่วง

กลับมาทั้งทีจะเบากว่านี้ไม่ได้หรอก! วะ ฮะ ฮะ ฮ่า เมื่อทีมเขาสามมุกได้มีโอกาสต้อนรับขับสู้ ร่างทรง “คัตโตะ – แทน” Lipta ที่นอกจากจะเป็น...

เขาสามมุก
EP.41 รอบชิงใจ “ออมชอม” กับมุก ‘เดตแรก-คนลางาน-ของขวัญคริสต์มาส

2 EP. มาแล้วที่เรื่องตลกของอาจารย์บัฟโฟ่เอาชนะใจ ‘น้องออมชอม วิภาวี’ มาดูกันว่า สัปดาห์นี้เธอจะเลือกเรื่องตลกของทีมงานท่านไหน ระ...

เขาสามมุก
EP.40 ดันเพดานความฮากับมุก ‘การรถไฟ-ปล้นแบงก์-แท็กซี่เถื่อน’ และ ‘ออมชอม’

รอบก่อนฮาแล้ว รอบนี้ต้องยิ่งกว่า เขาสามมุกขอนำเสนอความฮาแบบยกระดับ ดันเพดานในวันที่สถานการณ์น่าหัวร้อนแบบนี้ ไปด้วยเรื่องตลกแบบคัคสรรสุดใจจา...

เขาสามมุก
EP.39 ทริปสวีท-นอนไม่หลับ-ยาชูกำลัง เรื่องไหนโดนใจ ‘น้องออมชอม’

ขอเสียงปรบมือต้อนรับร่างทรงสาวสวยเสียงหวาน ‘ออมชอม-วิภาวี’ ผู้ดูแล ‘มหาสนุก’ และสำนักพิมพ์ Make a Wit น้องน้อยแห่งกอ...

เขาสามมุก
EP.38 รอบทิ้งท้าย ‘ยมทูต-หมาหลง-เครื่องบิน’ น้องมายจะเลือกอะไร

หลังจากสร้างเสียงหัวเราะและบทลงโทษสุดหฤหรรษ์มาตลอด 3 สัปดาห์ ก็ถึงเวลาที่ “น้องมาย-กษิรา’ จะต้องไปจากทะเลทรายสามมุกแล้วล่ะครับ (...

เขาสามมุก
EP.37 เรื่องไหนน้องมายชอบ! นักกอล์ฟสาว-บ่อศักดิ์สิทธิ์ หรือคุณพ่ออวดลูก

แม้ร่างทรง “น้องมาย-กษิรา” จะขอแค่ “มุกที่เก็ตทันที” แต่ 3 ทีมงานขายหัวเราะยังคงดันเพดานไม่หยุด! ด้วยเป้าหมายว่านอกจ...

เขาสามมุก
EP.36 ‘มาย กษิรา’ ร่างทรงดีต่อใจกับบทลงโทษสุด sexy!

จากการตามหาร่างทรงไปทั่วทีปทั่วแดนนานนับสัปดาห์ ฟ้าดินก็ประทาน’น้องมาย กษิรา’ จาก The Matter Podcast มาให้เราในที่สุด! เธอออกตัว...

เขาสามมุก
EP.35 ลูกสาวป้าแต๋น ลูกชายแสนซน คนขุดหลุม มุกไหนรอด มุกไหนร่วง!

หลังจากร่างทรง “โจ้ Bongo” แห่ง Salmon Podcast ได้ทำการเดินทางไปๆกลับๆ มาร่วมตัดสินมุกให้เราถึง 3 สัปดาห์ ก็ถึงเวลาแล้วที่เขาจะล...

เขาสามมุก
EP.34 มุกสุสาน-ภรรยาสุดเอ็กซ์-คนขับแท็กซี่ รอบนี้ “โจ้ บองโก้”จะเลือกใคร

รถติดยาวไปสไตล์ศุกร์สิ้นเดือนแบบนี้ ขอเชิญทุกท่านฟังเรื่องตลกฆ่าเวลาจาก 3 ทีมงานขายหัวเราะกันครับ รอบนี้มากัน 3 เรื่อง 3 สไตล์ ส่วนการตัดสิน...

เขาสามมุก
EP.33 เล่าเรื่องตลกกลางทราย ต้อนรับ “ครูทอม” หัวหน้าเผ่าคนใหม่ & ร่างทรง “โจ้ แซลมอน Podcast”

เชิญทุกท่านล้อมวงนั่งฟังเรื่องตลกแสบๆ คันๆ กลางผืนทราย ฟังลีลาของ “ครูทอม จักรกฤต” หัวหน้าเผ่าคนใหม่ และการตัดสินมุกของร่างทรงระ...

เขาสามมุก
EP.พิเศษ ทีมงานขายหัวเราะปะทะหัวหน้าเผ่าคนใหม่ ที่นี่ที่แรก!

หลังจาก 3 นักวาดขายหัวเราะได้รับการปล่อยตัวจากเกาะใน EP ก่อนหน้านี้ พวกเขารอนแรมกลางทะเลทรายนับสัปดาห์โดยไม่รู้เลยว่ามีหัวหน้าเผ่าคนใหม่มาดั...

สั้น Story
EP.78 เรื่องสั้นขายหัวเราะ: ต้นไม้กับชายชรา

ว่ากันว่านอกจากการงาน ครอบครัวและความรักแล้ว เรายังควรมีสิ่งอื่นๆ ที่ชอบไว้ชุบชูจิตใจ เพราะหากวันหนึ่งเส้นทางชีวิตฉีกเราจนขาดสะบั้น สิ่งเล็ก...

สั้น Story
EP.77 เรื่องสั้นขายหัวเราะ: หนังสือเล่มนั้น

ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่บังคับ สถานะการเงินจึงจำกัด หลายครอบครัวจึงไม่สามารถซื้อสิ่งของบางอย่างให้ลูกๆ ตามใจชอบได้ ครอบครัวของจอมก็เช่นกัน เพียงแ...

สั้น Story
EP. 76 เรื่องสั้นขายหัวเราะ: ผีเฮี้ยน เอเลี่ยน และวันโลกแตก

สั้น Story สัปดาห์นี้กลับมาพบกับคุณอีกครั้งในท้องเรื่องสุดอลหม่าน เมื่อปฎิบัติการสายลับหนุ่มจากเมืองไทยต้องไปพันพัวกับความปลอดภัยของคนทั้งโล...

สั้น Story
EP. 75 เรื่องสั้นขายหัวเราะ: เรื่องเล่าของฮันนี่

สั้นสตอรี่ EP แรกของเดือนนี้ ขอต้อนรับอากาศหนาวจางๆ ด้วยเรื่องสั้นอบอุ่นหัวใจของเจ้าแมวหนุ่มสุดแสบนามว่า “ฮันนี่” กับเส้นทางชีวิ...

สั้น Story
EP.74 เรื่องสั้นขายหัวเราะ: ว่านผีปลูก กระดูกผี ขี้ตาหมา

ขอต้อนรับคุณเข้าสู่คืนต่อไปในเรื่องสั้น “ธีมคืนหลอน” เมื่อ “กร” บุรษพยาบาลหนุ่มผู้รักงานเวรแปลของเขาที่สุดในโลก กระท...

สั้น Story
EP. 72 เรื่องสั้นขายหัวเราะ: วันประกาศอิสรภาพ

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อหุ่นยนต์ Android ที่มนุษย์สร้างขึ้นมา เป็นฝ่ายที่ต้องเริ่มปฎิบัติการตามหา “มนุษย์คนสุดท้าย” ดัดแปลงจากเรื่อง...

สั้น Story
EP.71 เรื่องสั้นขายหัวเราะ : สุสานจันทรา

ในวันที่ผืนดินบนโลกมีราคามากเกินกว่าจะเป็นสุสาน ร่างไร้วิญญาณจึงถูกลำเลียงสู่อวกาศเพื่อฝังในสุสานบนพระจันทร์ ทุกอย่างดูเป็นระเบียบเรียบร้อยด...

สั้น Story
EP.69 เรื่องสั้นขายหัวเราะ : ลมหายใจสุดท้ายใต้ทะเลสาบ

เมื่อเจมส์ทนายดาวรุ่งผู้มีอดีตอันแสนเจ็บปวด จำเป็นต้องเดินทางผ่านทะเลสาบที่เคยมีความทรงจำเลวร้าย เหตุร้ายนั้นเกิดซ้ำ โดยมีเดิมพันใหม่เป็นภรร...

สั้น Story
EP.68 เรื่องสั้นขายหัวเราะ: เล่นซ่อนหา

‘เก่ง’ คือเด็กต่างจังหวัดที่ย้ายตามมาอยู่กับพ่อแม่ที่กรุงเทพฯ การกลับไปต่างจังหวัดทุกครั้งจึงเป็นเสมือนการกลับไปเจอเพื่อนเก่า ไป...

สั้น Story
EP. 67 เรื่องสั้นขายหัวเราะ: หัว-ขโมย

เมื่อสภาวะเศรษฐกิจฝืดเคืองขึ้นมากๆ บางคนเช่นสนและเข้มก็ผันตัวไปเป็นอาชญากรเพราะคิดว่าไม่มีทางเลือกอื่นที่จะทำกิน ในคืนที่ฝนพรำจนไม่ได้ยินเสี...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.16 ความในใจใต้ปกหนังสือ

แม้จะมีผลงานตีพิมพ์ และหลายๆครั้งก็มีรายได้มหาศาลพร้อมกับชื่อเสียง แต่อาชีพนักเขียนยังคงไม่มีเส้นทางที่ชัดเจน ไม่ใช่ว่าเรียนจบแล้วจะมาทำได้เ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.15 เสียดายนักเขียนไม่ได้บอก

แม่จูงลูกตากฝน โทรเลขจากชายแดน พ่อที่ลูกหายไปจากมือ จดหมายเก่าที่อ่านแล้วน้ำตาไหล   เหตุการณ์เหล่านี้อาจไปปรากฎอยู่ในนิยายเรื่องไหนก็ได้ เพี...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.14 เพราะเรื่องจริงอิงนิยาย

ใครก็รู้ว่านิยายเป็นเรื่องแต่ง แต่คุณงามพรรณยืนยันว่า เรื่องจริงและข้อมูลจริงนี่แหละ ที่จะเป็นรากฐานอันมั่นคงให้นักเขียนสามารถต่อเติมเป็นนิย...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.13 ตัวละครสะท้อนชีวิต

ตัวละครโปรดของคุณ ชื่ออะไร มาจากนิยายหรือภาพยนตร์เรื่องไหนบ้าง? เชื่อว่าคำถามนี้แทบทุกคนน่าจะตอบได้ เพราะนอกจากเส้นเรื่องและการเล่าแล้ว ก็คง...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.12 ปมแบบไหนขัดใจคนอ่าน

คุณเคยประสบปัญหานี้หรือไม่ อ่านเจอแบบนี้ในนิยายทีไร ขัดใจตลอดเลย วันนี้เราเปิดโอกาสให้นักอ่านได้มาบ่น ให้นักเขียนได้มาชี้แจง ว่าทำไมชอบเขียน...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.11 ความรักในนิยายรัก

ความรัก ความสัมพันธ์ของมนุษย์ คือทรัพยากรที่เอามาใช้ในนิยายได้ไม่รู้จบ ในแบบที่คุณงามพรรณเปรียบเทียบว่า “เหมือนเมนูที่เยอะจนเลือกกินไม...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.10 กว่าจะถึงบรรทัดสุดท้าย

เคยเป็นกันหรือไม่ เกิดไอเดียอยากจะเขียนอะไร แต่สุดท้ายแล้วเขียนไม่จบ เพราะบางครั้งความคิดสร้างสรรค์อาจบันดาลใจให้คุณตั้งต้นเรื่องเล่าหรือนิย...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.9 บรรทัดแรกมาจากไหน

หลายๆ คน อาจจะมองว่าการจะเริ่มเขียนนิยายสักเรื่องนั้นยากเหลือเกิน แต่สำหรับคุณเจน งามพรรณ ความยากที่เธอต้องเผชิญ คือการเขียนนิยายต่อจากเรื่อ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.8 ข้อจำกัด ใครจำกัด

ข้อจำกัดที่น่ากลัวที่สุด ไม่ได้มาจากความบกพร่องทางกาย ไม่ได้มาจากการศึกษา ไม่ได้มาจากโอกาส แต่บ่อยครั้งมักจะมาจากตัวเราเอง เช่น ความไม่กล้า ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.7 คาถาเพื่อความสำเร็จ

คาถาวิเศษมีจริงไหม ✨ สำหรับคุณงามพรรณ คาถาวิเศษของเธอคือ ความพยายาม แม้จะไม่มีปัญหาเรื่องรายได้ แม้จะได้รับโอกาสทางศึกษา แม้จะมีพื้นฐานครอบค...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.6 เราจะผ่านเรื่องร้ายไปด้วยดี

ทุกข์ที่พบตั้งแต่เกิดมา ก็อาจไม่สู้ความทุกข์ที่มาในพริบตาเดียว เรื่องร้ายที่เราเผชิญมานานจนเริ่มเข้าใจ บางครั้้งก็เทียบไม่ได้กับเรื่องร้ายที...

Unmask Happiness
Unmask Happiness ถอดหน้ากากความสุข EP.5 ปรัชญาน้ำครึ่งแก้ว

น้ำครึ่งแก้ว สำหรับคุณหมายความว่าอย่างไร เราเหลือน้ำอยู่แค่ครึ่งแก้ว หรือ เรามีน้ำตั้งครึ่งแก้ว EP นี้ Unmask Happiness จะมาถอดหน้ากากความสุ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.4 รักใสใส (?) หัวใจ 4 ดวง

รักไม่ใช่ดวงดาวที่พราวแสง รักเหมือนโคถึกที่คึกพิโรธ ! EP นี้พวกเขาจะพูดถึงความรักในแบบของแต่ละคนตั้งแต่นิยามรัก การอกหัก แอบชอบ หรือวีรกรรมท...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.3 มันมากับความแมน

ทำไมทำแบบนี้อะ ไม่แมนเลย! เอ๊ ความแมนที่ว่านี่มันหน้าตายังไงกันนะ ต้องเป็นผู้นำ ต้องลุกให้ผู้หญิงนั่งบนรถไฟฟ้า เปลี่ยนล้อรถ ซ่อมหม้อน้ำ เล่น...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.2 ซวย…จริงนะน้องซ่าว

#ทีมไม่มีดวง มารวมกันตรงนี้ ใครที่จับฉลากไม่เคยได้ตั้งแต่เด็กจนโต อยากจะกินร้านไหนก็ปิด เตรียมร่มวันไหนฝนไม่เคยตก EP นี้เพื่อนเพียบ เพราะเหล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.1 แพ้เป็นพระ ชนะเป็นมั้ย

Season 2 แล้วจ้า! วันนี้ทีมงานเดดไลน์ขอกอดคอแถลงการณ์ถึงจุดยืนของรายการ ว่าพวกเขาจะยืนหยัดเพื่อเหล่ามนุษย์ loser ! มาฟังกันว่า Loser จริงๆแล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.12 ฝันให้ไกล ไป…ไงดีว้า

ทุกคนมีสิทธิ์จะฝัน! แต่การจะทำให้เป็นความจริงได้นั้นกลับไม่ใช่เรื่องง่าย บางอย่างต้องใช้เวลา บางอย่างต้องการความทุ่มเท แต่อย่างไรก็ตาม เรามี...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.11 สปีก อิงลิช ฟิช ฟิช สเนค สเนค

วี อาร์ เดอะ เดดไลน์ เซอร์ไวเวอร์ ทูเดย์ วี วี โอ้ย! เอาเป็นว่าถ้าคุณอ้าปากพะงาบๆ ตอนคนที่ทำงานใช้คำทับศัพท์ วิ่งหนีทุกที่เวลาฝรั่งถามทาง อย...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.10 สำคัญในร่มผ้า

*คำเตือน* โปรดงดฟังรายการระหว่างรับประทานอาหาร เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีควรได้รับการคำแนะนำจากผู้ปกครอง EP นี้ เรามาว่ากันด้วยความอับ ความคัน! ซ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.9 สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ

วิกฤตกลางคนหรือจะสู้วิกฤตสิ้นเดือน 😂 ได้เงินเดือนมาไม่ทันไหร่ 1 สัปดาห์ผ่านไปจะสิ้นใจอยู่รอมร่อ ลองไปดูกันว่าชาวเดดไลน์ของเรา เขาประคับประคอ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.8 ภารกิจพิชิตเส้นตาย

เชื่อเถอะว่าเรื่องนี้เราชำนาญ 👍 ชื่อรายการก็บอกอยู่ทนโท่ครับ ว่าทีมงานเดดไลน์ของเราพิชิตเส้นตายกันมาขนาดไหน ลองไปติดตามเคล็ดไม่ลับในการทำงาน...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.7 พี่ติสต์นะ หนูไหวหรอ

ก็ผมเป็นคนติสต์อะ!!  การทำงานที่ต้องใช้ศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ บางครั้งก็ทำให้เจ้าตัวกลายเป็น “คนติสต์” ที่บางมุมก็คิดไม่ตรงกั...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.6 ฝ่าวิกฤตวัยกลางคน

30 ลิขิตฟ้า 40 ต้องฝ่าฟัน !! เป็นวัยรุ่นยากแค่ไหน เป็นผู้ใหญ่ยากไม่แพ้กัน เราแบกความคาดหวังของทั้งตัวเองและคนรอบข้างไว้ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ ล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.5 ปั่นงานสไตล์ One Night Miracle

ทำงานกลางดึกแล้วง่วงเหงาหาวนอน แต่ต้องปั่นให้เสร็จคืนนี้ จะทำยังไงดีล่ะ!! ติดตามเทคนิคการปั่นงานยามดึกแบบคึกคักแถมปิดงานทันตอนเช้าอย่างสวยงา...