Skip to content
Laugh is more
LIM EP. 22 บ.ก.เรโกะ is more: S-Cawaii = การันตีความสตรอง

“เตรียมตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอ พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพราะโอกาสดีๆ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันดี ดังนั้นมันต้องไปหาคนที่ดีพอค่ะ เราต้องพั...

Laugh is more
EP. 21 A Katanyu is more: ก่อน This man จะสแตนอัพ

“ตอนเด็กๆ อะไรที่ไม่สบายใจผมจะไม่ทำ แต่พอโตขึ้นมาผมมีความเชื่อว่าการจะทำอะไรให้สำเร็จ เราต้องทำสองอย่าง คือทำสิ่งที่ชอบกับทำสิ่งที่ไม่...

Laugh is more
EP. 20 บี้ เดอะ สกา is more 10 ล้าน Subscribe กับแรงบันดาลใจที่ไม่เคยลด

“สมัยเรียน มันมีวิชาที่ยากมากชื่อ Signal รุ่นพี่ผมติด F ไป 16 คน ได้นิยามว่า ‘ฝูงบิน F16’ด้วยความเครียดเราก็อ่านหนังสือ เพ...

Laugh is more
EP.19 นุศรา is More ดาวเซ็ตผู้สร้างรอยยิ้มพร้อมกับการตามฝัน

“ตอนคัดโอลิมปิกไม่ผ่านครั้งแรกทุกคนผิดหวังมาก มาสนามกันหมดแต่ไม่ซ้อม โค้ชบอกเราว่าไม่เป็นไร 4 ปีหน้าเอาใหม่ ซึ่งทุกคนก็พยายามเปลี่ยนคว...

Laugh is more
EP.2 จ่าพิชิต is More ใต้ดราม่ามีความฮาและความจริงใจ

“ผมว่าปัญหาอีกอย่างหนึ่งของหลายวงการไม่ว่าจะเป็น หมอ ครู คือยึดติดกับค่า KPI และงานเอกสารมาก กลายเป็นว่างานดูแลผู้มาใช้บริการที่ควรทำเ...

Laugh is more
SS.2 EP.1 ป๋าเต็ด is more: จากเด็กฝึกงานถึงมันใหญ่มาก

“ต้องเปิดใจให้กว้าง และพยายามทำความเข้าใจ ยิ่งเป็นเรื่องที่ไม่ชอบยิ่งต้องทำความเข้าใจ อย่าปิดกั้น มันคือคุณสมบัติของคนที่จะสื่อสารกับค...

Laugh is more
Laugh is More EP. 16 ผมเล่นเป็นคนติดเกาะ : บิล จากขายหัวเราะ ออนแอร์ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

ได้ฟังเรื่องราวชีวิตของคุณบิลไปแล้วตั้งแต่เข้าอนุบาล เรื่อยไปจนถึงเริ่มทำงานเบื้องหลัง จนก้าวเข้าสู่วงการโฆษณา EP นี้ เรามาฟังกันว่า ตั้งแต่...

Laugh is more
Laugh is More EP. 15 ผมเล่นเป็นคนติดเกาะ : บิล จากขายหัวเราะ ออนแอร์

ในวันที่ขายหัวเราะได้รับโอกาสกระโดดจากกระดาษไปสู่จอแก้ว เรื่องหนึ่งที่เป็นเรื่องใหญ่ของเราคือ “ใครจะมาเล่นเป็นคนติดเกาะนะ” เกาะข...

Laugh is more
Laugh is More EP. 14 ผมเขียนการ์ตูนเหมือนแต่งงาน พี่นิค ขายหัวเราะ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

กลับมาติดตามเรื่องราวของพี่นิคกันอีกครั้งครับ ต่อจากคราวก่อนที่พูดถึงวัยเด็กของเขา การเรียน การทำงานช่วงแรกๆ EP นี้ เรามาว่ากันด้วยเหตุการณ์...

Laugh is more
Laugh is More EP. 13 ผมเขียนการ์ตูนเหมือนแต่งงาน พี่นิค ขายหัวเราะ

Laugh is more EP นี้เชิญคุณมาพบกับตำนานอีกหนึ่งคนของขายหัวเราะ พี่นิคผู้อยู่เบื้องหลังเสียงหัวเราะของพวกเรามาตลอด ขอมาเล่าเรื่องราวชีวิตเขาแ...

Laugh is more
Laugh is More EP. 12 ผู้ชายหลายภาค ดีเจบ็อบบี้ นิมิตร ลักษมีพงศ์ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

ได้รู้เรื่องราวชีวิตตอนเริ่มต้นเข้าวงการแสดงของพี่บ็อบบี้ ไปแล้ว ลองไปติดตามเรื่องการทำงานกันบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บทบาทสร้างชื่อของเขาจากซ...

Laugh is more
Laugh is More EP. 11 ผู้ชายหลายภาค ดีเจบ็อบบี้ นิมิตร ลักษมีพงศ์

เพราะผลงานมากมายในหลายฟากของวงการบันเทิง ตั้งแต่เป็นดีเจ เล่นโฆษณา “อาม่าครับ ผมขอซื้อทิชชู่” ไปจนถึงบทบาทที่อยู่ในหัวใจของใครหล...

Cartooniverse
EP.23 คุณครูสุดคูลที่เราอยากฝากตัวเป็นศิษย์

อาชีพครูนั้นเรียกได้ว่าเป็น 1 ในอาชีพที่ถูกพูดถึงมากที่สุดช่วงเดือนที่ผ่านมา เราเลยขอชวนคุณผู้ฟังมาคุยกันเรื่องอาชีพนี้สักหน่อย เพราะแม้ในชี...

Cartooniverse
EP.22 อ่านสนุก ติดสนั่น การ์ตูนสุดมันที่มาพร้อมการเล่น

เราเชื่อว่าแทบทุกคนต้องผ่านยุคที่ถือกระเป๋าโมรถทามิย่า มีโยโย่ เลี้ยงดิจิม่อน หรือพกไพ่ยูกิไปแสดงจิตวิญญาณแห่งการดูเอล! แม้แต่ตอนนี้หลายคนก็...

Cartooniverse
EP. 21 นายน่ะ ก็เล่นมีมการ์ตูนได้นะ

พีสะเดิดกลายเป็นเอเลน, แบทแมทตบโรบิน, หยำฉานอนในหลุม เหล่ามีมการ์ตูนที่คุณเห็นในหน้าฟีดบ่อยๆ แต่ก็ไม่เข้าใจว่ามันหมายความว่ายังไง รวมถึงคำถา...

Cartooniverse
EP. 20 การ์ตูนลี้ลับสุดสะพรึงใจไม่ถึงห้ามอ่าน

*คำเตือน EP นี้อาจจะเนื้อหาส่วนที่สยองหน่อยๆ เตรียมใจไว้ก่อนนะคร้าบ ทั้งฉากบีบสิวในตำนาน ฝีมืออาจารย์อิโต้ จุนจิ, กำแพงที่ไม่มองเห็น โดยอาจา...

Cartooniverse
EP.19 เกาะโต๊ะการ์ตูนนิสต์ งานนี้พี่คิดได้ไงครับ!

“ระหว่างที่วาดการ์ตูน อาจารย์อากิระ โทริยามะมักจะดูหนังของเฉินหลงไปด้วย” “ก่อนจะลงมือวาด พี่ต่าย ขายหัวเราะ ต้องออกไปหาแรง...

Cartooniverse
EP. 18 ตัวละครจืดแต่เจ๋ง ไม่มีรสชาติแต่ขาดไม่ได้

ไม่มีรสชาติแต่ขาดไม่ได้! ไม่ใช่สโลแกนของสปอนเซอร์แต่เป็นคาแรคเตอร์ที่จะคุยกันใน EP นี้ เขาเหล่านั้นมักจะปรากฏตัวอยู่เคียงข้างพระเอกเสมอ พูดช...

Cartooniverse
CTNV EP. 16 รวมวีรกรรมยอดคุณมัมในการ์ตูน

วาระแห่งชาติประจำเดือนนี้คงจะหนีไม่พ้นความแม่ Cartooniverse ขอชวนคุณผู้ฟังมาชาบูคุณแม่ให้สไตล์ของพวกเรา คือการนั่งเมาท์เรื่องบรรดาแม่ๆ ในการ...

Cartooniverse
EP.15 คาแรกเตอร์แมวที่เหล่าทาสพลาดไม่ได้

ขอต้อนรับแฟน ๆ Cartooniverse เข้าสู่การเป็นทาส (แมว)! ในบรรยากาศแสนปุกปุยใกล้ช่วงวันแมวโลก 8 สิงหาคม เราทำการรวบรวมคาแรกเตอร์แมวทุกสายทั้งสา...

Cartooniverse
CTNV EP.14 อยู่ในโลกซอมบี้ ห้ามทำตัวแบบนี้เด็ดขาด

หนังเป็นเหตุสังเกตไม่อยาก! เพื่อเตรียมแฟนๆ รายการของเราให้พร้อมกับการเดินทางไป Peninsula ใน Train to Busan 2 เนื้อหาในep นี้อาจารย์บัฟโฟ่ขอเ...

Cartooniverse
เติบโตและแยกย้าย: เมื่อ Digimon จะกลายเป็นความทรงจำ

ปีกกางเหินไปไม่มีวันแผ่วปลาย… ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า Digimon โลดแล่นอยู่ในชีวิตและความทรงจำของเรามาเกือบ 20 ปีแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น Digi...

Cartooniverse
CTNV EP.12 อิคคิวซัง…ปุจฉา แก้ปัญหาแบบนี้ก็ได้เหรอ!?

จะรีบไปไหน จะรีบไปไหน แวะเดี๋ยวหนึ่งสิครับ! Cartooniverse ขอต้อนรับบรรยากาศวันสำคัญทางศาสนา ด้วย Topic การแก้ปัญหาของอิคคิวซัง ใต้คำว่าเจ้าป...

Theory of love
EP.23 จูบใครคิดว่าไม่สำคัญ

วันนี้เราจะมาจูบ เอ้ย! มาคุยเรื่องการจูบกันคร้าบ ถึงจะดูเป็นกิจกรรมที่ใช้อารมณ์แต่การจูบนั้นมีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์รองรับอยู่พอสมควร เรียกว่า...

Theory of love
EP. 22 หญิงสาวกับคนคุยที่หายไป

สืบเนื่องจากเรื่องลี้ลับในช่องแชท เช่น น้ำหยดลงหินทุกวันหินไม่กร่่อน แต่พอน้ำจะเลิกหยดหินดันทักมา, คนคุยบอกจะไปอาบน้ำ แต่เขาอาบน้ำมาเป็นปีแล...

Theory of love
EP. 21 เผยสมการลับฉบับไม่ทะเลาะกับแฟน

เชื่อหรือไม่? จริงๆ แล้วมันมีสมการป้องกันการทะเลาะกับคนรักอยู่ด้วยนะครับ นักวิจัยเขาวิเคราะห์และทดลองจริงจังเลยว่า จังหวะไหนที่พูดแล้วตีกัน ...

Theory of love
EP. 20 หมูกระทะ ชานม ขนมหวาน อาหารดีกับรักเรายังไง

นอกจากการกินอาหารจะเป็นกิจกรรมที่เรามักจะทำร่วมกับคนใกล้ตัวเสมอๆ แล้ว มันยังมีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์มารองรับอีกด้วยครับว่า ทำไมการกินถึงเป็นกิ...

Theory of love
EP.19 จูงมือแฟนผ่านวิกฤต หลังโควิดรักต้องรอด!

โควิด 19 ไม่ได้เปลี่ยนแปลงเราแค่ในชีวิตประจำวัน แต่ในแง่ของความสัมพันธ์ก็มีผลกระทบด้วย หลายคู่อาจไม่หวานเท่าเดิม บางคู่เลิกกันไปเพราะกระทบกร...

Theory of love
EP.18 โดดเดี่ยวผู้ไม่น่ารัก!? หรือความเหงาทำให้เราไม่น่าคบ

เรา Introvert จริงไหมหรือว่าเราแค่อยู่กับใครไม่ได้!! EP นี้ใครขี้เหงากดด่วน ใครไม่เหงาก็ควรฟังครับ เมื่อมันมีงานวิจัยบางชิ้นตั้งข้อสังเกตว่า...

Theory of love
EP. 17 คุยเรื่องการเมืองกับแฟนยังไงให้เข้าใจกัน

#savetheoryoflovepodcast ไว้ก่อนเลยครับ (ฮ่าฮา) ต้องยอมรับจริงๆ ว่าการคุยเรื่องการเมืองในเวลานี้น่าจะเป็นโจทย์ยากของหลายคู่รักและหลายครอบครั...

Theory of love
EP.16 How to ดูแลกันในวันที่ความรักไม่น่ารัก

คุณผู้ฟังเคยเจอกับวันที่ความรักไม่น่ารักกันบ้างไหมครับ? ถึงการแต่งงานหรือลงหลักปักฐานกับคนที่เรารักจะดูเป็นตอนจบที่ Happy Ending แต่ที่จริงม...

Theory of love
TOL EP.15 Q & A ลูกเพจถามดี หมอปีย์ตอบไป

ลูกเพจถามดี หมอปีย์ก็ต้องตอบสิครับ! หลังจากที่เราเดินทางกันมาเกือบจะหมด Season แรกแล้ว ยังมีคำถามอีกมากมายที่มีลูกเพจถามไว้ EP นี้เราจะมัดรว...

Theory of love
EP.14 ความช่างเลือกของผู้หญิงแท้จริงมีประโยชน์

ไม่ได้เรื่องมากแค่ช่างเลือก! สาวๆ ทั้งหลายโปรดทราบครับว่า ความช่างเลือกของคุณนั้นมีที่มาทางชีววิทยาและไม่ใช่นิสัยเสียเสมอไป แถมความช่างเลือก...

Theory of love
TOL EP.13 ตัดวงจร! การ Move on เป็นวงกลม

ภาวะ Move on เป็นวงกลม รักแล้วเจ็บก็ยังเลิกไม่ได้ จำไม่ลืม น่าจะเป็นหนามตำหัวใจหลายๆ คนไม่แพ้ Friendzone หรือการรักเขาข้างเดียว EP. นี้เราจะ...

เขาสามมุก
EP. 22 แก๊ก (น้ำ) ลึก X ตุลย์ ปลานิลย์เต็มบ้าน

ไม่แน่ใจว่าเพราะยังอยากฟังเรื่องตลกจากสามนักเขียนต่อหรือว่ายังลงโทษสามนักเขียนไม่หนำใจ คุณตุลย์ จากวงปลานิลเต็มบ้านถึงตกปากรับคำจะอยู่ทำหน้า...

เขาสามมุก
EP. 21 แก๊กทวนน้ำ X ตุลย์ ปลานิลเต็มบ้าน

รายการเราถึงจุดที่ล่อลวงนักร้องมาเป็นร่างทรงได้สำเร็จแล้วคร้าบทุกคน! วันนี้คุณตุลย์ ปลานิลเต็มบ้านให้เกียรติมาเป็นตัดสินแก๊กให้กับทีมนักเขีย...

เขาสามมุก
EP.20 x พี่นุช กราฟิกสาวจอมป่วนจากกองบก. final 2.0

ยังครับ! ร่างทรงคนดีคนเดิมคนนี้ยังไม่ปล่อยเราไปง่ายๆ ! อันที่จริงทีมงานเป็นห่วง 3 นักเขียนมากว่าจะต้านพลังงานของร่างทรงสาวจอมป่วนคนนี้ไม่ไหว...

เขาสามมุก
EP.19 พี่นุช กราฟิกสาวจอมป่วนจากกองบก. final 1.9

ได้เวลาขำขันวันฝนตกกันแล้วครับทุกคน ☂ ดูเหมือนว่าจะเป็นไปตามที่ทั่นหัวหน้าเผ่าได้ตั้งขอสังเกตไว้ คือร่างทรงมักจะพยายามทำอะไรที่เป็น “ค...

เขาสามมุก
EP.18 x พี่นุช กราฟิกสาวจอมป่วนจากกองขายหัวเราะ final 1.8

ขอเสียงปรบมือเป็นกำลังใจให้กับพี่นุช กราฟิกสาวเสียงใส หน้าตาใจดีที่ทำหน้าที่จบงาน artwork ต่างๆ ให้ประชากรชาวขายหัวเราะ วันนี้เราได้ทำการเชื...

เขาสามมุก
EP.17 เขาสามมุกรอบนี้นุ่นมีมุก

เขาสามมุกขอใช้ความสดใสของน้องมุกและน้องนุ่น น้องฝึกงานจากมศวมาต้านความมืดมัวของวันศุกร์ที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝนอย่างวันนี้ นอกจากน้องๆ ทั้งสองเป็น...

เขาสามมุก
EP. 16 เขาสามมุกมากับนุ่นแล้วก็มากับมุก

ลัล ลั้ลลา ลั้ลลา ลั้ลลา อุ้ย ขออภัยครับ! ติดลม! เขาสามมุกรอบนี้ขออนุญาตดึงบรรยากาศจาก Ep ที่แล้วที่มืดครึ้มด้วยด้วยมนตร์ดำ! ให้เปลี่ยนเป็นส...

เขาสามมุก
EP.15 ลูกผู้ชายลายมือนั้นคือมุก x ครูทอม คำไทย

“ลูกผู้ชายลายมือนั้นคือมุก ต้องประยุกต์แก๊กให้เก๋าตามเป้าหมาย หากเล่าดีไปตลอดก็รอดตาย เล่าเสียลายโดนลงโทษอย่าโกรธกัน” จะดีจะร้าย...

เขาสามมุก
KSM EP.14 แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจร่างทรง X ครูทอม คำไทย

“อันความกรุณาปราณี กลางเกาะแห่งนี้หามีไม่ ใช่แต่เสือหรือภูติผีที่เป็นภัย จึงสอนว่าอย่าไว้ใจร่างทรง” ต้องขอเรียนตามตรงว่า ร่างทรง...

เขาสามมุก
EP.13 ไม่เมาเหล้าแล้วแต่เรายังเมามุก X ครูทอม คำไทย

“ไม่เมาเล่าแล้วแต่เรายังเมามุก เย็นวันศุกร์ตามนี้ที่นัดหมาย หนึ่งร่างทรง หนึ่งหัวหน้าเผ่า เขาสามชาย เชิญทอดกายเปิดใจฟังให้เพลิน”...

เขาสามมุก
KSM Special x UC ยช & ธัญ บูชายัญ นักเขียนที่หาความตลกไม่ได้

เมื่อมีนักเขียนหนุ่มโชคร้ายไม่สามารถทำลายอาถรรพ์ของร่างทรงคู่ได้สำเร็จ การลงโทษที่ยาวนานก็ตามมา ทั้งท่องจิ้งเกิลไป ท่องจิ้งเกิลกลับ ทั้งการเ...

เขาสามมุก
EP.12 นัดล้างอาถรรพ์ปะทะ ยช&ธัญจาก Untitled Case

ไม่รู้ว่าด้วยแรงอาถรรพ์หรือเพราะใบสั่งลี้ลับจากเบื้องบนที่ยชกับธัญจาก Untitled Case ได้รับมา ที่ทำให้พี่บัฟโฟ่ของเราถูกลงโทษซ้ำซ้อนจนน่าสงสา...

สั้น Story
EP. 38 ลอตเตอรี่ใบสุดท้าย

เศรษฐกิจแบบนี้ใครบ้างล่ะที่ไม่อยากเป็นเศรษฐี ลุงบุญมีของเราก็เช่นกัน แกยังวิ่่งตามความฝันที่จะรวยด้วยเลขเด็ดทุกต้นเดือนและกลางเดือนอย่างไม่ล...

สั้น Story
EP. 37 รับน้อง

เน็ต โอ๊ต วิทย์และเล็ก ก็เหมือนเด็กปีสองทั่วไปที่กำลังเห่อการเป็นรุ่นพี่ แต่สิ่งที่พวกเขามีมากกว่าพี่ปีสองคนอื่นๆ คือความทุ่มเทในกิจกรรมรับน...

สั้น Story
EP. 36 ริมแผงลอย

ในแต่ละวัน วงจรชีวิตริมแผงลอยของยอดและแม่เดินไปอย่างเชื่องช้า ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ยอดยังคงก้มหน้าทำตามหน้าที่ของตัวเองและเฝ้ารอคำสัญญาขอ...

สั้น Story
EP. 35 ภารกิจลับ

กลางดึกที่ผู้คนกำลังหลับใหลมักเป็นเวลาออกผจญภัยของชายคนนี้ เขามักจะออกจากที่พักไปด้วยเป้าหมายที่ชัดเจนและกลับเข้ามาอย่างผู้กำชัย เพียงแต่ในภ...

สั้น Story
EP.34 พรมแดนแห่งเวลา

ลองจินตนาการดูว่า ในช่วงชีวิตที่คุณกำลังเผชิญวิกฤตหนักหนาสาหัสอย่างไม่คิดว่าจะผ่านพ้นมันไปได้ อยู่ดีๆ มีใครคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นมาบอกว่า เขามา...

สั้น Story
EP. 33 นักบุญ / วิญญาณ / บาป

ในคืนที่นรกปลดปล่อยวิญญาณร้าย 2 ฆาตกรที่ล่วงลับถูกปลดปล่อยขึ้นมาพร้อมกับวิญญาณดวงอื่นๆ โดยปราศจากความรู้สึกผิด ทั้งยังเชื่อว่าตนมีอาการไซโคพ...

สั้น Story
EP. 32 เจ้าโอเล่

ใครก็รู้ว่าเกิดเป็นทาสแมวต้องทำใจ บ่าวอย่างเราเลือกอะไรไม่ได้ พระเอกของเราก็ดูจะปรับตัวเข้ากับการเป็นทาสแมวได้อย่างดีและเข้าใจเงื่อนไขเรื่อง...

สั้น Story
EP.31 ฟางเส้นสุดท้าย

คุณผู้ฟังหลายๆ คนคงจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า “อย่าทำงานกับบริษัทที่บอกว่าเราเป็นครอบครัวเดียวกัน” กันมาบ้าง ‘จอย’ นางเ...

สั้น Story
EP.30 แฟ้มคดีแดง

นายวสินธุ์คือชายโชคร้ายที่ประสบอุบัติเหตุรุนแรงถึงสองครั้งจนถึงแก่กรรม เขามีโอกาสไปเข้าไปอยู่ในขั้นตอนการชำระความก่อนที่จะถูกส่งไปใช้กรรมตาม...

สั้น Story
STR EP.29 กระเป๋าเดินทาง

“พิมพ์” ก็เหมือนสาวโสดวัยสามสิบหลายคนที่คุณรู้จัก วันๆ ทำแต่งาน กลับบ้านก็ดูทีวีเข้านอน อาศัยอยู่คนเดียวในคอนโด นอกจากคนที่ทำงาน...

สั้น Story
EP. 28 ชั้นสอง

“เศรษฐกิจแบบนี้ทำอะไรได้ก็ทำไปก่อน” ช่วงเวลาที่ข้าวยากหมากแพงแบบนี้ใครก็ๆ คงคิดแบบนี้ทั้งนั้นจริงไหมล่ะครับ คุณจอห์นพระเอกของเรา...

สั้น Story
STR EP.27 วันที่ AI หยุดทำงาน

คุณเคยลองนึกถึงอนาคตในวันที่ AI ทำงานแทนคนทั้งหมดบ้างไหมครับ “อลิน” นางเอกของเราในสั้นสตอรี่ EP นี้มีชีวิตอยู่ในช่วงเวลานั้น รอบ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.16 ความในใจใต้ปกหนังสือ

แม้จะมีผลงานตีพิมพ์ และหลายๆครั้งก็มีรายได้มหาศาลพร้อมกับชื่อเสียง แต่อาชีพนักเขียนยังคงไม่มีเส้นทางที่ชัดเจน ไม่ใช่ว่าเรียนจบแล้วจะมาทำได้เ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.15 เสียดายนักเขียนไม่ได้บอก

แม่จูงลูกตากฝน โทรเลขจากชายแดน พ่อที่ลูกหายไปจากมือ จดหมายเก่าที่อ่านแล้วน้ำตาไหล   เหตุการณ์เหล่านี้อาจไปปรากฎอยู่ในนิยายเรื่องไหนก็ได้ เพี...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.14 เพราะเรื่องจริงอิงนิยาย

ใครก็รู้ว่านิยายเป็นเรื่องแต่ง แต่คุณงามพรรณยืนยันว่า เรื่องจริงและข้อมูลจริงนี่แหละ ที่จะเป็นรากฐานอันมั่นคงให้นักเขียนสามารถต่อเติมเป็นนิย...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.13 ตัวละครสะท้อนชีวิต

ตัวละครโปรดของคุณ ชื่ออะไร มาจากนิยายหรือภาพยนตร์เรื่องไหนบ้าง? เชื่อว่าคำถามนี้แทบทุกคนน่าจะตอบได้ เพราะนอกจากเส้นเรื่องและการเล่าแล้ว ก็คง...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.12 ปมแบบไหนขัดใจคนอ่าน

คุณเคยประสบปัญหานี้หรือไม่ อ่านเจอแบบนี้ในนิยายทีไร ขัดใจตลอดเลย วันนี้เราเปิดโอกาสให้นักอ่านได้มาบ่น ให้นักเขียนได้มาชี้แจง ว่าทำไมชอบเขียน...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.11 ความรักในนิยายรัก

ความรัก ความสัมพันธ์ของมนุษย์ คือทรัพยากรที่เอามาใช้ในนิยายได้ไม่รู้จบ ในแบบที่คุณงามพรรณเปรียบเทียบว่า “เหมือนเมนูที่เยอะจนเลือกกินไม...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.10 กว่าจะถึงบรรทัดสุดท้าย

เคยเป็นกันหรือไม่ เกิดไอเดียอยากจะเขียนอะไร แต่สุดท้ายแล้วเขียนไม่จบ เพราะบางครั้งความคิดสร้างสรรค์อาจบันดาลใจให้คุณตั้งต้นเรื่องเล่าหรือนิย...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.9 บรรทัดแรกมาจากไหน

หลายๆ คน อาจจะมองว่าการจะเริ่มเขียนนิยายสักเรื่องนั้นยากเหลือเกิน แต่สำหรับคุณเจน งามพรรณ ความยากที่เธอต้องเผชิญ คือการเขียนนิยายต่อจากเรื่อ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.8 ข้อจำกัด ใครจำกัด

ข้อจำกัดที่น่ากลัวที่สุด ไม่ได้มาจากความบกพร่องทางกาย ไม่ได้มาจากการศึกษา ไม่ได้มาจากโอกาส แต่บ่อยครั้งมักจะมาจากตัวเราเอง เช่น ความไม่กล้า ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.7 คาถาเพื่อความสำเร็จ

คาถาวิเศษมีจริงไหม ✨ สำหรับคุณงามพรรณ คาถาวิเศษของเธอคือ ความพยายาม แม้จะไม่มีปัญหาเรื่องรายได้ แม้จะได้รับโอกาสทางศึกษา แม้จะมีพื้นฐานครอบค...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.6 เราจะผ่านเรื่องร้ายไปด้วยดี

ทุกข์ที่พบตั้งแต่เกิดมา ก็อาจไม่สู้ความทุกข์ที่มาในพริบตาเดียว เรื่องร้ายที่เราเผชิญมานานจนเริ่มเข้าใจ บางครั้้งก็เทียบไม่ได้กับเรื่องร้ายที...

Unmask Happiness
Unmask Happiness ถอดหน้ากากความสุข EP.5 ปรัชญาน้ำครึ่งแก้ว

น้ำครึ่งแก้ว สำหรับคุณหมายความว่าอย่างไร เราเหลือน้ำอยู่แค่ครึ่งแก้ว หรือ เรามีน้ำตั้งครึ่งแก้ว EP นี้ Unmask Happiness จะมาถอดหน้ากากความสุ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.4 รักใสใส (?) หัวใจ 4 ดวง

รักไม่ใช่ดวงดาวที่พราวแสง รักเหมือนโคถึกที่คึกพิโรธ ! EP นี้พวกเขาจะพูดถึงความรักในแบบของแต่ละคนตั้งแต่นิยามรัก การอกหัก แอบชอบ หรือวีรกรรมท...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.3 มันมากับความแมน

ทำไมทำแบบนี้อะ ไม่แมนเลย! เอ๊ ความแมนที่ว่านี่มันหน้าตายังไงกันนะ ต้องเป็นผู้นำ ต้องลุกให้ผู้หญิงนั่งบนรถไฟฟ้า เปลี่ยนล้อรถ ซ่อมหม้อน้ำ เล่น...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.2 ซวย…จริงนะน้องซ่าว

#ทีมไม่มีดวง มารวมกันตรงนี้ ใครที่จับฉลากไม่เคยได้ตั้งแต่เด็กจนโต อยากจะกินร้านไหนก็ปิด เตรียมร่มวันไหนฝนไม่เคยตก EP นี้เพื่อนเพียบ เพราะเหล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.1 แพ้เป็นพระ ชนะเป็นมั้ย

Season 2 แล้วจ้า! วันนี้ทีมงานเดดไลน์ขอกอดคอแถลงการณ์ถึงจุดยืนของรายการ ว่าพวกเขาจะยืนหยัดเพื่อเหล่ามนุษย์ loser ! มาฟังกันว่า Loser จริงๆแล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.12 ฝันให้ไกล ไป…ไงดีว้า

ทุกคนมีสิทธิ์จะฝัน! แต่การจะทำให้เป็นความจริงได้นั้นกลับไม่ใช่เรื่องง่าย บางอย่างต้องใช้เวลา บางอย่างต้องการความทุ่มเท แต่อย่างไรก็ตาม เรามี...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.11 สปีก อิงลิช ฟิช ฟิช สเนค สเนค

วี อาร์ เดอะ เดดไลน์ เซอร์ไวเวอร์ ทูเดย์ วี วี โอ้ย! เอาเป็นว่าถ้าคุณอ้าปากพะงาบๆ ตอนคนที่ทำงานใช้คำทับศัพท์ วิ่งหนีทุกที่เวลาฝรั่งถามทาง อย...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.10 สำคัญในร่มผ้า

*คำเตือน* โปรดงดฟังรายการระหว่างรับประทานอาหาร เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีควรได้รับการคำแนะนำจากผู้ปกครอง EP นี้ เรามาว่ากันด้วยความอับ ความคัน! ซ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.9 สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ

วิกฤตกลางคนหรือจะสู้วิกฤตสิ้นเดือน 😂 ได้เงินเดือนมาไม่ทันไหร่ 1 สัปดาห์ผ่านไปจะสิ้นใจอยู่รอมร่อ ลองไปดูกันว่าชาวเดดไลน์ของเรา เขาประคับประคอ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.8 ภารกิจพิชิตเส้นตาย

เชื่อเถอะว่าเรื่องนี้เราชำนาญ 👍 ชื่อรายการก็บอกอยู่ทนโท่ครับ ว่าทีมงานเดดไลน์ของเราพิชิตเส้นตายกันมาขนาดไหน ลองไปติดตามเคล็ดไม่ลับในการทำงาน...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.7 พี่ติสต์นะ หนูไหวหรอ

ก็ผมเป็นคนติสต์อะ!!  การทำงานที่ต้องใช้ศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ บางครั้งก็ทำให้เจ้าตัวกลายเป็น “คนติสต์” ที่บางมุมก็คิดไม่ตรงกั...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.6 ฝ่าวิกฤตวัยกลางคน

30 ลิขิตฟ้า 40 ต้องฝ่าฟัน !! เป็นวัยรุ่นยากแค่ไหน เป็นผู้ใหญ่ยากไม่แพ้กัน เราแบกความคาดหวังของทั้งตัวเองและคนรอบข้างไว้ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ ล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.5 ปั่นงานสไตล์ One Night Miracle

ทำงานกลางดึกแล้วง่วงเหงาหาวนอน แต่ต้องปั่นให้เสร็จคืนนี้ จะทำยังไงดีล่ะ!! ติดตามเทคนิคการปั่นงานยามดึกแบบคึกคักแถมปิดงานทันตอนเช้าอย่างสวยงา...