Skip to content
Cartooniverse
EP.9 Spoiler alert! เมื่อการ์ตูนชิงสปอยล์ตัวเอง

ขึ้นชื่อว่า “สปอยล์” แล้วแฟนการ์ตูนหรือหนังคนไหนก็คงจะหนีทั้งสิ้น แต่ถ้าหนังหรือการ์ตูนเรื่องนั้นเกิดสปอยล์ตัวเองขึ้นมาล่ะ ใครกันจะไปหลบพ้น!...

Cartooniverse
EP.8 หลากเรื่องรู้หรือไม่? ในโดราเอมอน

ได้เวลาแล้วที่ Cartooniverse จะได้หยิบยกการ์ตูนในดวงใจของใครหลายๆ คน มานั่งคุยกันให้มันหนำใจ นั่นก็คือ โดราเอมอน หุ่นยนต์แมวที่มาดูแลโนบิตะด...

Cartooniverse
EP.7 การ์ตูนเรื่องยาว หาวร้อยรอบก็ไม่จบ

EP. นี้เรามาว่ากันในเรื่องของความ “ยาววว” การ์ตูนหลายเรื่องทีเดียวที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังไม่จบ จะด้วยความนิยมสูงมากจนต้องเขี...

Cartooniverse
EP.6 สุดช้ำใจ ตัวร้าย ตัวประกอบ ดังกว่าตัวเอก

ใน Dragon Ball ไม่ได้มีแค่โงกุน แต่ยังมีเบจิต้ากับหยำฉา ใน Death Note มีแอลต้องมีไลท์ กับการ์ตูนอีกหลายเรื่องที่ไม่ได้มีแค่พระเอกที่ถูกจดจำ ...

Cartooniverse
EP.5 การ์ตูนเส้นสวย วาดสวยจนต้องกราบเพราะวาดตามไม่ได้

ทีม Cartooniverse เชื่อว่าในเหตุผลหลายข้อที่คนเราจะเลือกการ์ตูนสักเล่มขึ้นมาอ่าน 1 ในนั้นจะต้องมี “ลายเส้นสวย” อย่างแน่นอน ชนิดท...

Cartooniverse
EP.4 ทำแบบนี้ในการ์ตูนกีฬาชนะแน่!

ออกจากบ้านไปออกกำลังกายไม่ได้ เราหาเรื่องกีฬามาเล่าให้ฟังก็ได้ครับ Cartooniverse ชวนคุณไปนั่งเชียร์ที่ขอบสนาม ฟังเคล็ดลับสู่ชัยชนะของนักกีฬา...

Cartooniverse
EP.3 การ์ตูนอ่านไว้ไม่ตายแน่แม้โลกแตก

สถานการณ์โรคระบาดที่คาดเดาไม่ค่อยได้ พลิกผันวันต่อวันแบบช่วงนี้ Cartooniverse ขอชวนให้คุณลองจินตนาการถึงวันที่โลกวิปริตสุดๆ จนเราต้องงัด Ski...

Cartooniverse
EP.2 ชวนชิมการ์ตูนอาหาร อ่านแล้วต้องขอข้าวเปล่า!

เชื่อว่าหลายคนที่ Work from home ตอนนี้ น่าจะทำอาหารทุกวันจนเตรียมตัวไปแข่งมาสเตอร์เชฟกันได้แล้ว Cartooniverse ขอเอาใจเชฟหน้าใหม่ด้วยการรวบร...

Laugh is more
LIM EP. 22 บ.ก.เรโกะ is more: S-Cawaii = การันตีความสตรอง

“เตรียมตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอ พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพราะโอกาสดีๆ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันดี ดังนั้นมันต้องไปหาคนที่ดีพอค่ะ เราต้องพั...

Laugh is more
EP. 21 A Katanyu is more: ก่อน This man จะสแตนอัพ

“ตอนเด็กๆ อะไรที่ไม่สบายใจผมจะไม่ทำ แต่พอโตขึ้นมาผมมีความเชื่อว่าการจะทำอะไรให้สำเร็จ เราต้องทำสองอย่าง คือทำสิ่งที่ชอบกับทำสิ่งที่ไม่...

Laugh is more
EP. 20 บี้ เดอะ สกา is more 10 ล้าน Subscribe กับแรงบันดาลใจที่ไม่เคยลด

“สมัยเรียน มันมีวิชาที่ยากมากชื่อ Signal รุ่นพี่ผมติด F ไป 16 คน ได้นิยามว่า ‘ฝูงบิน F16’ด้วยความเครียดเราก็อ่านหนังสือ เพ...

Laugh is more
EP.19 นุศรา is More ดาวเซ็ตผู้สร้างรอยยิ้มพร้อมกับการตามฝัน

“ตอนคัดโอลิมปิกไม่ผ่านครั้งแรกทุกคนผิดหวังมาก มาสนามกันหมดแต่ไม่ซ้อม โค้ชบอกเราว่าไม่เป็นไร 4 ปีหน้าเอาใหม่ ซึ่งทุกคนก็พยายามเปลี่ยนคว...

Laugh is more
EP.2 จ่าพิชิต is More ใต้ดราม่ามีความฮาและความจริงใจ

“ผมว่าปัญหาอีกอย่างหนึ่งของหลายวงการไม่ว่าจะเป็น หมอ ครู คือยึดติดกับค่า KPI และงานเอกสารมาก กลายเป็นว่างานดูแลผู้มาใช้บริการที่ควรทำเ...

Laugh is more
SS.2 EP.1 ป๋าเต็ด is more: จากเด็กฝึกงานถึงมันใหญ่มาก

“ต้องเปิดใจให้กว้าง และพยายามทำความเข้าใจ ยิ่งเป็นเรื่องที่ไม่ชอบยิ่งต้องทำความเข้าใจ อย่าปิดกั้น มันคือคุณสมบัติของคนที่จะสื่อสารกับค...

Laugh is more
Laugh is More EP. 16 ผมเล่นเป็นคนติดเกาะ : บิล จากขายหัวเราะ ออนแอร์ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

ได้ฟังเรื่องราวชีวิตของคุณบิลไปแล้วตั้งแต่เข้าอนุบาล เรื่อยไปจนถึงเริ่มทำงานเบื้องหลัง จนก้าวเข้าสู่วงการโฆษณา EP นี้ เรามาฟังกันว่า ตั้งแต่...

Laugh is more
Laugh is More EP. 15 ผมเล่นเป็นคนติดเกาะ : บิล จากขายหัวเราะ ออนแอร์

ในวันที่ขายหัวเราะได้รับโอกาสกระโดดจากกระดาษไปสู่จอแก้ว เรื่องหนึ่งที่เป็นเรื่องใหญ่ของเราคือ “ใครจะมาเล่นเป็นคนติดเกาะนะ” เกาะข...

Laugh is more
Laugh is More EP. 14 ผมเขียนการ์ตูนเหมือนแต่งงาน พี่นิค ขายหัวเราะ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

กลับมาติดตามเรื่องราวของพี่นิคกันอีกครั้งครับ ต่อจากคราวก่อนที่พูดถึงวัยเด็กของเขา การเรียน การทำงานช่วงแรกๆ EP นี้ เรามาว่ากันด้วยเหตุการณ์...

Laugh is more
Laugh is More EP. 13 ผมเขียนการ์ตูนเหมือนแต่งงาน พี่นิค ขายหัวเราะ

Laugh is more EP นี้เชิญคุณมาพบกับตำนานอีกหนึ่งคนของขายหัวเราะ พี่นิคผู้อยู่เบื้องหลังเสียงหัวเราะของพวกเรามาตลอด ขอมาเล่าเรื่องราวชีวิตเขาแ...

Laugh is more
Laugh is More EP. 12 ผู้ชายหลายภาค ดีเจบ็อบบี้ นิมิตร ลักษมีพงศ์ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

ได้รู้เรื่องราวชีวิตตอนเริ่มต้นเข้าวงการแสดงของพี่บ็อบบี้ ไปแล้ว ลองไปติดตามเรื่องการทำงานกันบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บทบาทสร้างชื่อของเขาจากซ...

Laugh is more
Laugh is More EP. 11 ผู้ชายหลายภาค ดีเจบ็อบบี้ นิมิตร ลักษมีพงศ์

เพราะผลงานมากมายในหลายฟากของวงการบันเทิง ตั้งแต่เป็นดีเจ เล่นโฆษณา “อาม่าครับ ผมขอซื้อทิชชู่” ไปจนถึงบทบาทที่อยู่ในหัวใจของใครหล...

Theory of love
EP.10 ก็คนมันขี้หึง นิดนึงก็คิดไกล

จริงๆ แล้วความหึงเป็นเรื่องปกติ แต่เพราะผู้ชายกับผู้หญิงมีความรู้สึกหึงที่ต่างกัน ประสบการณ์ที่เจอมาก็ต่างกัน ทำให้อาการหึงหวงนั้นมักจะขาดๆเ...

Theory of love
EP.9 จริงหรือไม่? ผู้หญิงชอบแบดบอย ผู้ชายชอบสาวน้อยอ่อนแอ

EP นี้ว่าด้วยความแบดของหนุ่มๆกับความบอบบางหน่อมแน้มของสาวๆ ทำไมผู้หญิงมักจะกรี๊ดพวก Bad boy แล้วทำไมผู้ชายถึงหลงใหลสาวน้อยที่ดูเป็นผู้หญิงมา...

Theory of love
EP.8 การแต่งงานสำคัญยังไงกับผู้หญิง

ไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนไปขนาดไหน ไม่ว่าจะอยู่ในสังคมไหน คำว่าแต่งงานก็ยังอยู่คู่กับผู้หญิงเสมอ ผู้หญิงทุกเชื้อชาติมีความใฝ่ฝันและความเชื่อที่เกี่...

Theory of love
EP.7 เราเข้ากันไม่ได้! ต้องเหมือนกันแค่ไหนถึงจะคบกันรอด

“เข้ากันไม่ได้” เป็นหนึ่งในหลายเหตุผลที่คนสองคนจะเลิกรากันได้ซึ่งเราได้ยินกันมาแทบจะตลอดชีวิต แต่ในขณะเดียวกันคู่รักบางคู่ที่อยู...

Theory of love
EP.6 เรื่องจริงของผู้หญิงขี้บ่น

ไม่ใช่แค่สาวๆ หรือรุ่นแม่ แต่ผู้หญิงทุกวัยล้วนมีหนึ่งสิ่งที่เหมือนกันคือชอบบ่น ดุ ว่า ขณะเดียวเพศชายแทบทุกเพศทุกวัยรวมไปถึงคนรอบข้างก็ต้องรั...

Theory of love
TOL EP.5 พูดตรงๆ มันยากตรงไหน ทำไมต้องโกหก

ที่ไหนมีความสัมพันธ์ ที่นั่นมักจะมีการปกปิด การพูดไม่จริง หรือพูดไม่หมดปะปนอยู่เสมอ สมัยเด็กๆ เราโกหกแม่ โกหกครู แต่พอโตขึ้นมาเราอาจจะต้องมา...

Theory of love
EP.4 3 เดือน 14 วัน หรือ 7 ปี เวลามีค่าแค่ไหนกับความรัก

ล้วงลึกเรื่องราวตัวเลขอาถรรพ์กับความสัมพันธ์กับคนสองคน! 7 ปีแล้วมักจะเลิกกันจริงไหมหรือจริงๆ แล้วไวกว่านั้น แล้วช่วงโปรโมชั่นจริงๆ มันยาวนาน...

Theory of love
EP.3 วัยเด็กกับเรื่องหัวใจ โตมาแบบไหนเป็นแฟนแบบนั้น

เพราะความรักจากพ่อแม่ คือความรักรูปแบบแรกที่เราทุกคนได้รับ เราจะโตมาเป็นแฟนแบบไหน ล้วนมาจากการเลี้ยงดูทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นแฟนที่ง้อทุกอย่าง...

Theory of love
EP.2 วุ่นนักรักต่างวัย ถ้าใจเราแน่ อายุก็แค่ตัวเลข!

เชื่อไหม! ความรัก-ความสัมพันธ์ต่างวัยไม่ได้มาจากความชอบส่วนตัวเพียงอย่างเดียว แต่ดันมีประโยชน์ทางชีววิทยาและพันธุกรรมมาเกี่ยวข้องด้วย EP นี้...

Theory of love
EP.1 รู้ก่อน Move onไว เกิดอะไรขึ้นกับหัวใจตอนอกหัก

ใครยังไม่ Move on มารวมกันตรงนี้ ถ้าคุณหรือคนรอบตัวกำลังประสบปัญหานี้ รู้ว่าเขาไม่รัก รู้ว่าเขาไม่ดี แต่ตัดใจกี่ทีก็ทำไม่ได้ ไปหาคำตอบกับ นพ...

เขาสามมุก
EP.11 รายการสมคบคิด แก๊กลี้ลับ กับยช & ธัญ Untitled Case

แม้ 3 นักเขียนจะร้องขอชีวิต (ขอให้เปลี่ยนแขกรับเชิญสักที) แต่เพราะกระแสตอบรับดี ความต้องการของแฟนรายการย่อมต้องมาก่อน! ทั่นหัวหน้าเผ่าจึงอัญ...

เขาสามมุก
EP.10 ร่างทรงลึกลับ-แก๊กที่หาความตลกไม่ได้ ft. ยช & ธัญ Untitled Case

ร่างทรงสมคบคิด มุกลี้ลับ อ่ะ! ล้อเล่นคร้าบ พวกคุณยังอยู่กับรายการเขาสามมุกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเราล่อลวงสองพิธีกรยชและธัญจากรายการ Untitle...

เขาสามมุก
KSM EP.9 รอบทิ้งทวน โดยร่างทรง ‘น้องไอซ์’เด็กฝึกงาน ม.เกษตร

ไปติดตามรอบทิ้งทวนให้กวนใจโดยร่างทรง ‘น้องไอซ์’ เด็กฝึกงาน ม.เกษตรเจ้าของคำคมสุดโหด ‘ขำขัน แปลว่าขันยังขำกว่า’ ผู้ขย...

เขาสามมุก
EP.8 ร่างทรง”น้องไอซ์”น้องฝึกงาน ม.เกษตร (ยังอยู่จ้า)

ดูเหมือนว่าการลงโทษอย่างโหดเหี้ยมผิดกับหน้าตาและน้้ำเสียงของร่างทรง “น้องไอซ์” จาก EP ที่แล้วจะถูกใจแฟนๆ เขาสามมุกอย่างมากจนมีกร...

เขาสามมุก
EP.7 ร่างทรง ‘น้องไอซ์’ น้องฝึกงานจากภาควรรณ’ไทย เกษตรศาสตร์

พอเชิญใครไม่ได้ก็ลงท้ายที่คนใกล้ตัวแบบนี้ล่ะครับ! น้องไอซ์ ร่างทรงของเราใน EP นี้ เป็นนิสิตฝึกงานจากภาควรรณคดีไทย คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัย...

เขาสามมุก
EP.6 นัดล้างตากับ “ออมชอม” สาวน้อยจากกองขายหัวเราะและสนพ.เด็ก

เมื่อสามชายหนุ่มขอแก้มือกับน้องออมชอมอีกสักรอบ ว่าเมื่อไหร่มุกของพวกเขาจะเกินเกณฑ์คำว่า “ก็ได้นะ” “ก็พอได้” หรือ ...

เขาสามมุก
เขาสามมุก EP.5 “ออมชอม” สาวน้อยจากกองบก.ขายหัวเราะและสนพ.เด็ก (ยังอยู่)

‘น้องออมชอม วิภาวี’ สาวน้อยแสนแกร่งจากกองบก.ขายหัวเราะและสำนักพิมพ์ Make a wit ยังคงทำหน้าที่กรรมการใน EP นี้ โดยมีเกณฑ์การตัดสิ...

เขาสามมุก
เขาสามมุก EP.4 ปะทะ “ออมชอม” สาวน้อยจากกองบก.ขายหัวเราะและสนพ.เด็ก

ในที่สุดก็มีหญิงสาวตกหลุมพราง เอ้ย! ตกลงใจ มาเป็นเกสต์ในรายการเราเป็นคนแรก! เธอคนนี้คือ “น้องออมชอม วิภาวี” หญิงสาวลุคหวานหนึ่งเ...

เขาสามมุก
เขาสามมุก EP. 0 กำเนิดเขาสามมุก

สืบเนื่องมาจากคำว่า “ความเดิมตอนที่แล้ว” ที่คุณผู้ฟังได้ยินตอนเปิดรายการเขาสามมุกทุกครั้ง เราแอบได้เห็นแฟนรายการบางท่านคอมเมนต์ใ...

เขาสามมุก
เขาสามมุก EP.3 ปะทะเทพโจ้ จาก Salmon Podcast (อีกสักครั้ง)

ถ้าคุณคิดว่ารายการของเราจะเชิญร่างทรงคนใหม่มาแล้วละก็ คุณคิด…ผิดครับ ไม่ว่าด้วยเหตุผลกลใด ร่างทรงเทพโจ้ยังคงอยู่กับเรา แล้วก็พร้อมเป็น...

เขาสามมุก
เขาสามมุก EP.2 ปะทะเทพโจ้ จาก Salmon Podcast (อีกแล้ว)

ยัง ยังไม่พออีก! ใช่ครับคุณผู้ฟัง ร่างทรงเทพโจ้ ยังคงอยู่กับเราอีกใน EP นี้ หลังจากทำการลงโทษ 2 นักเขียนหนุ่มที่แพ้ไปในรอบที่แล้วจนเจ็บมือไป...

เขาสามมุก
เขาสามมุก EP.1 ปะทะเทพโจ้ จาก Salmon Podcast

เชิญทุกท่านฟังให้หายสงสัย! เรื่องราวของนักเขียนการ์ตูนหนุ่มสามคนที่ต้องเอามุกมาชนเพื่อรักษาชีวิต! โดยมีหัวหน้าเผ่าคอยจัดการประชันและมีแขกรับ...

สั้น Story
EP.26 ลูกจ้างดีเด่น

สภาพเศรษฐกิจแบบนี้ ใครมีงานอยู่ก็ย่อมจะรักงานกันเป็นธรรมดา คุณบอยพระเอกของเราก็เช่นกัน เขาเพิ่งตกงานมาหมาดๆ และพอได้งานใหม่ก็ทุ่มเทแบบสุดๆ แ...

สั้น Story
STR EP.25 ไม่ต้องกลัว

ย้อนกลับไปตอนที่เราเป็นเด็ก เมื่อฝนตกฟ้าร้องเราจะนึกถึงใครมากที่สุด ผมเชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงคุณพ่อ บุคคลที่แข็งแรงที่สุดในบ้าน ฮีโร่ที่จะจ...

สั้น Story
EP.24 ผิดสัญญา

เมื่อหัวใจว่างเปล่าสองดวงได้มาเติมเต็มกันและกันในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด มันควรเป็นตอนจบที่ดีของเรื่องเล่าเกี่ยวกับความรักสักเรื่อง แต่ในสั...

สั้น Story
EP.23 ขณะร่ำสุรา

พระเอกของเราใน EP นี้ ก็เหมือนกับชายไทยที่รักในการร่ำสุราทั่วไป ที่พอเจอเพื่อนเก่าเมื่อไหร่ก็พร้อมจะเปิดเหล้ากลมใหม่แล้วนั่งดื่มกันแบบหัวราน...

สั้น Story
EP.22 รสชาติของปลา

อดีตนักข่าวสายอาชญากรรมรุ่นใหญ่ใกล้จะวางมือจากวงการเต็มที เขาเตรียมหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ด้วยการไปทานอาหารค่ำบนเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนพบว่...

สั้น Story
EP.21 ทางสามแพร่ง

เรื่องราวเกิดขึ้นกลางดึกในคืนหนึ่ง ที่ดูเผินๆ เหมือนกับจะไม่ต่างกันคืนอื่นๆ สักเท่าไหร่ หญิงสาวกลับจากที่ทำงานด้วยมอเตอร์ไซค์คันเก่าเพียงลำพ...

สั้น Story
EP. 20 พรของมะเขือ

สภาพบ้านเมืองแบบตอนนี้ หากเลือกได้ใครๆ ก็คงอยากขอพรวิเศษสักข้อให้เราร่ำรวยขึ้นจะไม่ต้องลำบากอีกต่อไป “เด็กหญิงมะเขือ” นางเอกของเ...

สั้น Story
EP.3 ชาย ใน ฝัน

ชีวิตคู่ที่เคยราบรื่นของ “เจต” ต้องมาสะดุด เมื่อภรรยาของเขาเกิดฝันถึงชายแปลกหน้าซ้ำๆ อย่างไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ และความฝันก็เริ่ม...

สั้น Story
สั้นสตอรี่ EP.2 พระเจ้าในร้านก๋วยเตี๋ยว

เรายังอยู่กันในหมวดอาหาร รับไม้ต่อจากรายการ Cartooniverse เมื่อวานนี้ เคยสงสัยไหมครับว่า ทำไมร้านอาหารเจ้าเก่าเจ้าเดิมที่อร่อยๆ มักจะมาพร้อม...

สั้น Story
สั้นสตอรี่ EP.16 เสียงปริศนา โดย Pakawan

เจอผีที่ไหนก็ไม่ร้ายเท่าเจอที่ห้อง👻 เชิญผู้ฟัง ขายหัวเราะ สตูดิโอ Podcast ทุกท่าน ติดตามเรื่องราวของ อั๋น ชายหนุ่มผู้เคราะห์ร้ายที่กลัวผีแต่...

สั้น Story
สั้นสตอรี่ EP.15 ของขวัญวันทานาบาตะ โดย สิบแปดมงกุฎ

ทุกวันที่ 7 เดือน 7 คือ วันทานาบาตะ วันแห่งความรักและความสุขสมหวังของดวงดาว 2 ดวงที่เคยพลัดพรากและได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ชาวญี่ปุ่นจะเขียนคำ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.16 ความในใจใต้ปกหนังสือ

แม้จะมีผลงานตีพิมพ์ และหลายๆครั้งก็มีรายได้มหาศาลพร้อมกับชื่อเสียง แต่อาชีพนักเขียนยังคงไม่มีเส้นทางที่ชัดเจน ไม่ใช่ว่าเรียนจบแล้วจะมาทำได้เ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.15 เสียดายนักเขียนไม่ได้บอก

แม่จูงลูกตากฝน โทรเลขจากชายแดน พ่อที่ลูกหายไปจากมือ จดหมายเก่าที่อ่านแล้วน้ำตาไหล   เหตุการณ์เหล่านี้อาจไปปรากฎอยู่ในนิยายเรื่องไหนก็ได้ เพี...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.14 เพราะเรื่องจริงอิงนิยาย

ใครก็รู้ว่านิยายเป็นเรื่องแต่ง แต่คุณงามพรรณยืนยันว่า เรื่องจริงและข้อมูลจริงนี่แหละ ที่จะเป็นรากฐานอันมั่นคงให้นักเขียนสามารถต่อเติมเป็นนิย...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.13 ตัวละครสะท้อนชีวิต

ตัวละครโปรดของคุณ ชื่ออะไร มาจากนิยายหรือภาพยนตร์เรื่องไหนบ้าง? เชื่อว่าคำถามนี้แทบทุกคนน่าจะตอบได้ เพราะนอกจากเส้นเรื่องและการเล่าแล้ว ก็คง...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.12 ปมแบบไหนขัดใจคนอ่าน

คุณเคยประสบปัญหานี้หรือไม่ อ่านเจอแบบนี้ในนิยายทีไร ขัดใจตลอดเลย วันนี้เราเปิดโอกาสให้นักอ่านได้มาบ่น ให้นักเขียนได้มาชี้แจง ว่าทำไมชอบเขียน...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.11 ความรักในนิยายรัก

ความรัก ความสัมพันธ์ของมนุษย์ คือทรัพยากรที่เอามาใช้ในนิยายได้ไม่รู้จบ ในแบบที่คุณงามพรรณเปรียบเทียบว่า “เหมือนเมนูที่เยอะจนเลือกกินไม...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.10 กว่าจะถึงบรรทัดสุดท้าย

เคยเป็นกันหรือไม่ เกิดไอเดียอยากจะเขียนอะไร แต่สุดท้ายแล้วเขียนไม่จบ เพราะบางครั้งความคิดสร้างสรรค์อาจบันดาลใจให้คุณตั้งต้นเรื่องเล่าหรือนิย...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.9 บรรทัดแรกมาจากไหน

หลายๆ คน อาจจะมองว่าการจะเริ่มเขียนนิยายสักเรื่องนั้นยากเหลือเกิน แต่สำหรับคุณเจน งามพรรณ ความยากที่เธอต้องเผชิญ คือการเขียนนิยายต่อจากเรื่อ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.8 ข้อจำกัด ใครจำกัด

ข้อจำกัดที่น่ากลัวที่สุด ไม่ได้มาจากความบกพร่องทางกาย ไม่ได้มาจากการศึกษา ไม่ได้มาจากโอกาส แต่บ่อยครั้งมักจะมาจากตัวเราเอง เช่น ความไม่กล้า ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.7 คาถาเพื่อความสำเร็จ

คาถาวิเศษมีจริงไหม ✨ สำหรับคุณงามพรรณ คาถาวิเศษของเธอคือ ความพยายาม แม้จะไม่มีปัญหาเรื่องรายได้ แม้จะได้รับโอกาสทางศึกษา แม้จะมีพื้นฐานครอบค...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.6 เราจะผ่านเรื่องร้ายไปด้วยดี

ทุกข์ที่พบตั้งแต่เกิดมา ก็อาจไม่สู้ความทุกข์ที่มาในพริบตาเดียว เรื่องร้ายที่เราเผชิญมานานจนเริ่มเข้าใจ บางครั้้งก็เทียบไม่ได้กับเรื่องร้ายที...

Unmask Happiness
Unmask Happiness ถอดหน้ากากความสุข EP.5 ปรัชญาน้ำครึ่งแก้ว

น้ำครึ่งแก้ว สำหรับคุณหมายความว่าอย่างไร เราเหลือน้ำอยู่แค่ครึ่งแก้ว หรือ เรามีน้ำตั้งครึ่งแก้ว EP นี้ Unmask Happiness จะมาถอดหน้ากากความสุ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.4 รักใสใส (?) หัวใจ 4 ดวง

รักไม่ใช่ดวงดาวที่พราวแสง รักเหมือนโคถึกที่คึกพิโรธ ! EP นี้พวกเขาจะพูดถึงความรักในแบบของแต่ละคนตั้งแต่นิยามรัก การอกหัก แอบชอบ หรือวีรกรรมท...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.3 มันมากับความแมน

ทำไมทำแบบนี้อะ ไม่แมนเลย! เอ๊ ความแมนที่ว่านี่มันหน้าตายังไงกันนะ ต้องเป็นผู้นำ ต้องลุกให้ผู้หญิงนั่งบนรถไฟฟ้า เปลี่ยนล้อรถ ซ่อมหม้อน้ำ เล่น...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.2 ซวย…จริงนะน้องซ่าว

#ทีมไม่มีดวง มารวมกันตรงนี้ ใครที่จับฉลากไม่เคยได้ตั้งแต่เด็กจนโต อยากจะกินร้านไหนก็ปิด เตรียมร่มวันไหนฝนไม่เคยตก EP นี้เพื่อนเพียบ เพราะเหล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.1 แพ้เป็นพระ ชนะเป็นมั้ย

Season 2 แล้วจ้า! วันนี้ทีมงานเดดไลน์ขอกอดคอแถลงการณ์ถึงจุดยืนของรายการ ว่าพวกเขาจะยืนหยัดเพื่อเหล่ามนุษย์ loser ! มาฟังกันว่า Loser จริงๆแล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.12 ฝันให้ไกล ไป…ไงดีว้า

ทุกคนมีสิทธิ์จะฝัน! แต่การจะทำให้เป็นความจริงได้นั้นกลับไม่ใช่เรื่องง่าย บางอย่างต้องใช้เวลา บางอย่างต้องการความทุ่มเท แต่อย่างไรก็ตาม เรามี...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.11 สปีก อิงลิช ฟิช ฟิช สเนค สเนค

วี อาร์ เดอะ เดดไลน์ เซอร์ไวเวอร์ ทูเดย์ วี วี โอ้ย! เอาเป็นว่าถ้าคุณอ้าปากพะงาบๆ ตอนคนที่ทำงานใช้คำทับศัพท์ วิ่งหนีทุกที่เวลาฝรั่งถามทาง อย...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.10 สำคัญในร่มผ้า

*คำเตือน* โปรดงดฟังรายการระหว่างรับประทานอาหาร เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีควรได้รับการคำแนะนำจากผู้ปกครอง EP นี้ เรามาว่ากันด้วยความอับ ความคัน! ซ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.9 สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ

วิกฤตกลางคนหรือจะสู้วิกฤตสิ้นเดือน 😂 ได้เงินเดือนมาไม่ทันไหร่ 1 สัปดาห์ผ่านไปจะสิ้นใจอยู่รอมร่อ ลองไปดูกันว่าชาวเดดไลน์ของเรา เขาประคับประคอ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.8 ภารกิจพิชิตเส้นตาย

เชื่อเถอะว่าเรื่องนี้เราชำนาญ 👍 ชื่อรายการก็บอกอยู่ทนโท่ครับ ว่าทีมงานเดดไลน์ของเราพิชิตเส้นตายกันมาขนาดไหน ลองไปติดตามเคล็ดไม่ลับในการทำงาน...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.7 พี่ติสต์นะ หนูไหวหรอ

ก็ผมเป็นคนติสต์อะ!!  การทำงานที่ต้องใช้ศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ บางครั้งก็ทำให้เจ้าตัวกลายเป็น “คนติสต์” ที่บางมุมก็คิดไม่ตรงกั...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.6 ฝ่าวิกฤตวัยกลางคน

30 ลิขิตฟ้า 40 ต้องฝ่าฟัน !! เป็นวัยรุ่นยากแค่ไหน เป็นผู้ใหญ่ยากไม่แพ้กัน เราแบกความคาดหวังของทั้งตัวเองและคนรอบข้างไว้ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ ล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.5 ปั่นงานสไตล์ One Night Miracle

ทำงานกลางดึกแล้วง่วงเหงาหาวนอน แต่ต้องปั่นให้เสร็จคืนนี้ จะทำยังไงดีล่ะ!! ติดตามเทคนิคการปั่นงานยามดึกแบบคึกคักแถมปิดงานทันตอนเช้าอย่างสวยงา...