Skip to content
Laugh is more
LIM EP. 22 บ.ก.เรโกะ is more: S-Cawaii = การันตีความสตรอง

“เตรียมตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอ พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพราะโอกาสดีๆ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันดี ดังนั้นมันต้องไปหาคนที่ดีพอค่ะ เราต้องพั...

Laugh is more
EP. 21 A Katanyu is more: ก่อน This man จะสแตนอัพ

“ตอนเด็กๆ อะไรที่ไม่สบายใจผมจะไม่ทำ แต่พอโตขึ้นมาผมมีความเชื่อว่าการจะทำอะไรให้สำเร็จ เราต้องทำสองอย่าง คือทำสิ่งที่ชอบกับทำสิ่งที่ไม่...

Laugh is more
EP. 20 บี้ เดอะ สกา is more 10 ล้าน Subscribe กับแรงบันดาลใจที่ไม่เคยลด

“สมัยเรียน มันมีวิชาที่ยากมากชื่อ Signal รุ่นพี่ผมติด F ไป 16 คน ได้นิยามว่า ‘ฝูงบิน F16’ด้วยความเครียดเราก็อ่านหนังสือ เพ...

Laugh is more
EP.19 นุศรา is More ดาวเซ็ตผู้สร้างรอยยิ้มพร้อมกับการตามฝัน

“ตอนคัดโอลิมปิกไม่ผ่านครั้งแรกทุกคนผิดหวังมาก มาสนามกันหมดแต่ไม่ซ้อม โค้ชบอกเราว่าไม่เป็นไร 4 ปีหน้าเอาใหม่ ซึ่งทุกคนก็พยายามเปลี่ยนคว...

Laugh is more
EP.2 จ่าพิชิต is More ใต้ดราม่ามีความฮาและความจริงใจ

“ผมว่าปัญหาอีกอย่างหนึ่งของหลายวงการไม่ว่าจะเป็น หมอ ครู คือยึดติดกับค่า KPI และงานเอกสารมาก กลายเป็นว่างานดูแลผู้มาใช้บริการที่ควรทำเ...

Laugh is more
SS.2 EP.1 ป๋าเต็ด is more: จากเด็กฝึกงานถึงมันใหญ่มาก

“ต้องเปิดใจให้กว้าง และพยายามทำความเข้าใจ ยิ่งเป็นเรื่องที่ไม่ชอบยิ่งต้องทำความเข้าใจ อย่าปิดกั้น มันคือคุณสมบัติของคนที่จะสื่อสารกับค...

Laugh is more
Laugh is More EP. 16 ผมเล่นเป็นคนติดเกาะ : บิล จากขายหัวเราะ ออนแอร์ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

ได้ฟังเรื่องราวชีวิตของคุณบิลไปแล้วตั้งแต่เข้าอนุบาล เรื่อยไปจนถึงเริ่มทำงานเบื้องหลัง จนก้าวเข้าสู่วงการโฆษณา EP นี้ เรามาฟังกันว่า ตั้งแต่...

Laugh is more
Laugh is More EP. 15 ผมเล่นเป็นคนติดเกาะ : บิล จากขายหัวเราะ ออนแอร์

ในวันที่ขายหัวเราะได้รับโอกาสกระโดดจากกระดาษไปสู่จอแก้ว เรื่องหนึ่งที่เป็นเรื่องใหญ่ของเราคือ “ใครจะมาเล่นเป็นคนติดเกาะนะ” เกาะข...

Laugh is more
Laugh is More EP. 14 ผมเขียนการ์ตูนเหมือนแต่งงาน พี่นิค ขายหัวเราะ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

กลับมาติดตามเรื่องราวของพี่นิคกันอีกครั้งครับ ต่อจากคราวก่อนที่พูดถึงวัยเด็กของเขา การเรียน การทำงานช่วงแรกๆ EP นี้ เรามาว่ากันด้วยเหตุการณ์...

Laugh is more
Laugh is More EP. 13 ผมเขียนการ์ตูนเหมือนแต่งงาน พี่นิค ขายหัวเราะ

Laugh is more EP นี้เชิญคุณมาพบกับตำนานอีกหนึ่งคนของขายหัวเราะ พี่นิคผู้อยู่เบื้องหลังเสียงหัวเราะของพวกเรามาตลอด ขอมาเล่าเรื่องราวชีวิตเขาแ...

Laugh is more
Laugh is More EP. 12 ผู้ชายหลายภาค ดีเจบ็อบบี้ นิมิตร ลักษมีพงศ์ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

ได้รู้เรื่องราวชีวิตตอนเริ่มต้นเข้าวงการแสดงของพี่บ็อบบี้ ไปแล้ว ลองไปติดตามเรื่องการทำงานกันบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บทบาทสร้างชื่อของเขาจากซ...

Laugh is more
Laugh is More EP. 11 ผู้ชายหลายภาค ดีเจบ็อบบี้ นิมิตร ลักษมีพงศ์

เพราะผลงานมากมายในหลายฟากของวงการบันเทิง ตั้งแต่เป็นดีเจ เล่นโฆษณา “อาม่าครับ ผมขอซื้อทิชชู่” ไปจนถึงบทบาทที่อยู่ในหัวใจของใครหล...

Cartooniverse
EP.29 5 การ์ตูนที่เฉิดฉายในปี 2563

ถึงปี 2563 จะมีเรื่องราวยากๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่ก็มีเรื่องราวที่ทำให้เรายิ้มได้ อย่างการ์ตูนเจ๋งๆ ที่ Cartooniverse เอามาจัดอันดับให้ได้ฟังกั...

Cartooniverse
EP.28 ลิสต์ตัวละครเรียกข้าว่า “นักเรียนเลว”

ทั้ง #ผมยาวบังเพื่อน ไม่ยอมใส่ชุดนักเรียน ทั้งไปโรงเรียนแล้วตีกัน ครบครันใน EP เดียวครับ เราขอแนะนำเหล่า #นักเรียนเลว ในดวงใจแบบเรียงหน้ากระ...

Cartooniverse
EP.27 งานแต่งกำลังฮิต! รวมมิตรคู่วิวาห์ในการ์ตูน

งานแต่งที่ใด… เพราะช่วงนี้หันไปทางไหนก็เจอแต่งานแต่ง Cartooniverse ขอต้อนรับกลิ่นอายแห่งความรักด้วยการชวนคุณไปส่องงานวิวาห์ในการ์ตูน ไ...

Cartooniverse
EP.26 เกาะเทรนด์ The Queen’s Gambit ตัวละครที่ชีวิตผูกกับเกมกระดาน

เห็นในหน้าฟีดทุกวัน ไม่พูดถึงไม่ได้แล้ว! กับ ซีรี่ส์ยอดฮิต “The Queen’s Gambit เกมกระดานแห่งชีวิต” ทางช่อง Netflix ที่หลายๆ คนอา...

Cartooniverse
EP.25 มินิประชาธิปไตยในการ์ตูน

ช่วงนี้การเมืองและประชาธิปไตยน่าจะเป็นทอปปิคใหญ่ในบทสนทนาของหลายๆ คน Cartooniverse เลยอยากจะขอคุยเรื่องนี้ในมุมสบายๆ ชี้เป้าการ์ตูนที่เล่าเร...

Cartooniverse
EP.24 เผยโฉมตัวละคร Impostors จากการ์ตูนดัง

ไม่ได้จะหาตี่้! แต่วันนี้เราขอเกาะกระแส Among Us ชวนคุณคุยเรื่องตัวละครที่เป็น Imposter จากการ์ตูนเรื่องดัง พวกเขาเหล่านี้ไม่ภักดีกับใครนอกจ...

Cartooniverse
EP.23 คุณครูสุดคูลที่เราอยากฝากตัวเป็นศิษย์

อาชีพครูนั้นเรียกได้ว่าเป็น 1 ในอาชีพที่ถูกพูดถึงมากที่สุดช่วงเดือนที่ผ่านมา เราเลยขอชวนคุณผู้ฟังมาคุยกันเรื่องอาชีพนี้สักหน่อย เพราะแม้ในชี...

Cartooniverse
EP.22 อ่านสนุก ติดสนั่น การ์ตูนสุดมันที่มาพร้อมการเล่น

เราเชื่อว่าแทบทุกคนต้องผ่านยุคที่ถือกระเป๋าโมรถทามิย่า มีโยโย่ เลี้ยงดิจิม่อน หรือพกไพ่ยูกิไปแสดงจิตวิญญาณแห่งการดูเอล! แม้แต่ตอนนี้หลายคนก็...

Cartooniverse
EP. 21 นายน่ะ ก็เล่นมีมการ์ตูนได้นะ

พีสะเดิดกลายเป็นเอเลน, แบทแมทตบโรบิน, หยำฉานอนในหลุม เหล่ามีมการ์ตูนที่คุณเห็นในหน้าฟีดบ่อยๆ แต่ก็ไม่เข้าใจว่ามันหมายความว่ายังไง รวมถึงคำถา...

Cartooniverse
EP. 20 การ์ตูนลี้ลับสุดสะพรึงใจไม่ถึงห้ามอ่าน

*คำเตือน EP นี้อาจจะเนื้อหาส่วนที่สยองหน่อยๆ เตรียมใจไว้ก่อนนะคร้าบ ทั้งฉากบีบสิวในตำนาน ฝีมืออาจารย์อิโต้ จุนจิ, กำแพงที่ไม่มองเห็น โดยอาจา...

Cartooniverse
EP.19 เกาะโต๊ะการ์ตูนนิสต์ งานนี้พี่คิดได้ไงครับ!

“ระหว่างที่วาดการ์ตูน อาจารย์อากิระ โทริยามะมักจะดูหนังของเฉินหลงไปด้วย” “ก่อนจะลงมือวาด พี่ต่าย ขายหัวเราะ ต้องออกไปหาแรง...

Cartooniverse
EP. 18 ตัวละครจืดแต่เจ๋ง ไม่มีรสชาติแต่ขาดไม่ได้

ไม่มีรสชาติแต่ขาดไม่ได้! ไม่ใช่สโลแกนของสปอนเซอร์แต่เป็นคาแรคเตอร์ที่จะคุยกันใน EP นี้ เขาเหล่านั้นมักจะปรากฏตัวอยู่เคียงข้างพระเอกเสมอ พูดช...

Theory of love
TOL EP. 30 ปีใหม่ทำไมคนโสดถึงยิ่งเหงา

Theory of love ขอสวัสดีปีใหม่ทุกท่านอย่างเป็นทางการ และขอประเดิม EP แรกของปีด้วยคำถามที่ว่าทำไมพอเข้าช่วงหยุดยาวเช่นปีใหม่คนโสดต้องอยู่ในโหม...

Theory of love
EP. 29 “รักไร้สถานะ” เขาไม่แน่ใจหรือแค่ให้ความหวัง

“ความรักไร้สถานะ” การเป็น “คนคุย” ที่รอยังไงก็ไม่เลื่อนขั้น มักจะชวนให้หวั่นใจ มันจะมีวันนั้นไหม แบบนี้เรียกรักหรือเ...

Theory of love
EP.28 เจาะลึก Toxic Relationship ที่รักเป็นพิษเพราะจิตใต้สำนึก

ขึ้นชื่อว่า Toxic Relationship ใครก็ส่ายหน้าจริงไหมครับ? ทั้งความหึงหวง เจ้าอารมณ์ บังคับจิตใจ แต่ EP นี้เรามาเตือนภัยว่าทุกความ Toxic นั้นม...

Theory of love
EP.27 เติมรักให้ตรงใจด้วย The Five Love Languages

เคยรู้สึกไหมครับว่า “พยายามแค่ไหร่ก็ทำให้แฟนถูกใจไม่ได้สักที” บางทีปัญหาอาจไม่ได้อยู่ที่เขา แต่อยู่ที่วิธีการที่เราเลือกใช้ต่างห...

Theory of love
EP.26 ทำลายกำแพงหัวใจ นาย-นางสาวเย็นชา

เพราะความเย็นชาอาจไม่ได้มาจากความตั้งใจ แต่เป็นนิสัยที่มาจากการเลี้ยงดูที่ต่างกัน EP นี้ หมอปีย์จะพาคุณไปทำความเข้าใจความเย็นชานั้น พร้อมคำแ...

Theory of love
EP.25 ทำไมสาวๆ ถึงไม่ชอบแฟนเก่าของตัวเอง

หนึ่งในปัญหาโลกแตกที่หนุ่มๆ เจอบ่อย คือทำไมแฟนเราไม่ค่อยชอบแฟนเก่า หึงสุดใจ ทั้งที่เราไม่ได้คิดอะไรเลย เรื่องนี้ทฤษฎีก็ตอบได้เหมือนกันครับแล...

Theory of love
EP.24 เหตุผลของคนนอกใจ

ถ้าคนจะนอกใจห้ามยังไงเขาก็ทำอยู่ดีล่ะครับ (เอ้า! เศร้าเฉย) แต่ถึงจะห้ามคนไม่ให้นอกใจไม่ได้ แต่วิทยาศาสตร์พอจะให้คำตอบคุณได้ครับว่า คนเรานอกใ...

Theory of love
EP.23 จูบใครคิดว่าไม่สำคัญ

วันนี้เราจะมาจูบ เอ้ย! มาคุยเรื่องการจูบกันคร้าบ ถึงจะดูเป็นกิจกรรมที่ใช้อารมณ์แต่การจูบนั้นมีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์รองรับอยู่พอสมควร เรียกว่า...

Theory of love
EP. 22 หญิงสาวกับคนคุยที่หายไป

สืบเนื่องจากเรื่องลี้ลับในช่องแชท เช่น น้ำหยดลงหินทุกวันหินไม่กร่่อน แต่พอน้ำจะเลิกหยดหินดันทักมา, คนคุยบอกจะไปอาบน้ำ แต่เขาอาบน้ำมาเป็นปีแล...

Theory of love
EP. 21 เผยสมการลับฉบับไม่ทะเลาะกับแฟน

เชื่อหรือไม่? จริงๆ แล้วมันมีสมการป้องกันการทะเลาะกับคนรักอยู่ด้วยนะครับ นักวิจัยเขาวิเคราะห์และทดลองจริงจังเลยว่า จังหวะไหนที่พูดแล้วตีกัน ...

Theory of love
EP. 20 หมูกระทะ ชานม ขนมหวาน อาหารดีกับรักเรายังไง

นอกจากการกินอาหารจะเป็นกิจกรรมที่เรามักจะทำร่วมกับคนใกล้ตัวเสมอๆ แล้ว มันยังมีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์มารองรับอีกด้วยครับว่า ทำไมการกินถึงเป็นกิ...

Theory of love
EP.19 จูงมือแฟนผ่านวิกฤต หลังโควิดรักต้องรอด!

โควิด 19 ไม่ได้เปลี่ยนแปลงเราแค่ในชีวิตประจำวัน แต่ในแง่ของความสัมพันธ์ก็มีผลกระทบด้วย หลายคู่อาจไม่หวานเท่าเดิม บางคู่เลิกกันไปเพราะกระทบกร...

เขาสามมุก
EP.30 น้องครับเรื่องไหนผ่าน! จับเด็กฝึกงานนั่งฟังเรื่องตลก

ขอประกาศไว้ ณ ที่นี้ น้องคนไหนมาฝึกงานที่นี่ไม่มีรอดครับ อย่างน้องมิ้นท์ สาวน้อยจากรั้วสวนสุนันทาคนนี้ วันดีคืนดีเราก็หลอกเธอขึ้นไปนั่งฟังเร...

เขาสามมุก
EP.29 ฮาจัด! 3 หนุ่มโชว์มุกมัดใจ “นิดนก The Rookie mom”

มาฮาส่งท้ายปีอีกสักรอบ กับคุณนิดนกจากรายการ The Rookie Mom ร่างทรงเทพที่เป็นคุณแม่คนแรกของรายการ มาดูว่า 3 นักเขียนจะมีพัฒนาการในการเล่าเรื่...

เขาสามมุก
EP.28 หลบหน่อยแม่จะฮา! กับ “นิดนก คุณแม่มือสมัครเลี้ยง”

หลังจากถูกคุณแม่นิดนกสั่งสอนไป 1 EP ทีมงานพบว่าทั้ง 3 นักเขียนกลับมาฟอร์มดี เล่าเรื่องกระเตื้องขึ้นมาก จึงเชิญคุณนิดนกให้อยู่กับเราอีกสัก EP...

เขาสามมุก
EP.27 นักเขียนมือสมัครมุก ปะทะ “นิดนก คุณแม่มือสมัครเลี้ยง”

นักร้องก็มา นักการเมืองก็มี วันนี้ขอเสียงปรบมือให้คุณแม่ร่างทรงคนแรกหน่อยคร้าบ! (เย่) “นิดนก–พนิตชนก” ผู้เป็นทั้งนักเขียน คุณแม่...

เขาสามมุก
EP.26 เลือกตั้งซ่อมกับไอติม พริษฐ์

ต้องขอบคุณคุณไอติม พริษฐ์มากๆ ครับที่ให้เกียรติมาเป็นร่างทรงเทพแห่งอาณาจักรเขาสามมุกจนครบวาระ ลองมาติดตามกันว่าหลังจากรับมือกับคุณไอติมมาแล้...

เขาสามมุก
EP.25 ปราศรัยหาเสียง (หัวเราะ) กับไอติม พริษฐ์

ถึงเจ้าตัวจะเอ่ยปากว่าไม่เคยทำอะไร (ไร้สาระ) แบบนี้ แต่สำหรับทีมงานแล้วไอติมทำได้ดีที่เดียวครับ สัปดาห์นี้เราเลยทาบทามให้เขาทำหน้าที่ต่ออีกส...

เขาสามมุก
EP. 24 ลงพื้นที่กับไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ

เป็นแขกรับเชิญเพียงไม่กี่คนเท่านั้นแหละครับ! ที่ทีมงานทั้งเกรงใจและภูมิใจเสนอ “คุณไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ” นักการเมืองหนุ่มที่หน้...

เขาสามมุก
KSM EP.23 ทิ้งทวนกวนน้ำให้ขุ่น X ตุลย์ ปลานิลเต็มบ้าน

รู้ว่าช่วงนี้อาจจะตึงๆ กัน แต่ถือว่าเรามาเติมเสียงหัวเราะให้ในช่วงเครียดๆ แล้วกันนะคร้าบ 🙂 ในที่สุดร่างทรงของเราก็สาแก่ใจ เอ้ย! อิ่มเอมใจกับ...

เขาสามมุก
EP. 22 แก๊ก (น้ำ) ลึก X ตุลย์ ปลานิลย์เต็มบ้าน

ไม่แน่ใจว่าเพราะยังอยากฟังเรื่องตลกจากสามนักเขียนต่อหรือว่ายังลงโทษสามนักเขียนไม่หนำใจ คุณตุลย์ จากวงปลานิลเต็มบ้านถึงตกปากรับคำจะอยู่ทำหน้า...

เขาสามมุก
EP. 21 แก๊กทวนน้ำ X ตุลย์ ปลานิลเต็มบ้าน

รายการเราถึงจุดที่ล่อลวงนักร้องมาเป็นร่างทรงได้สำเร็จแล้วคร้าบทุกคน! วันนี้คุณตุลย์ ปลานิลเต็มบ้านให้เกียรติมาเป็นตัดสินแก๊กให้กับทีมนักเขีย...

เขาสามมุก
EP.20 x พี่นุช กราฟิกสาวจอมป่วนจากกองบก. final 2.0

ยังครับ! ร่างทรงคนดีคนเดิมคนนี้ยังไม่ปล่อยเราไปง่ายๆ ! อันที่จริงทีมงานเป็นห่วง 3 นักเขียนมากว่าจะต้านพลังงานของร่างทรงสาวจอมป่วนคนนี้ไม่ไหว...

เขาสามมุก
EP.19 พี่นุช กราฟิกสาวจอมป่วนจากกองบก. final 1.9

ได้เวลาขำขันวันฝนตกกันแล้วครับทุกคน ☂ ดูเหมือนว่าจะเป็นไปตามที่ทั่นหัวหน้าเผ่าได้ตั้งขอสังเกตไว้ คือร่างทรงมักจะพยายามทำอะไรที่เป็น “ค...

สั้น Story
EP. 45 ซินแสแก้ดวง

ต้นปีแบบนี้ เศรษฐกิจแบบนี้ เชื่อว่าใครก็คงจะอยากโชคดีกันทั้งนั้น คุณประวิทย์ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของเราก็เช่นกัน เขาเรียกใช้บริการซินแสเป็นค...

สั้น Story
EP. 44 ครึ่งราคา

ก่อนจะมีโครงการคนละครึ่ง คุณแจ็คพระเอกในสั้นสตอรี่ EP. นี้ถือได้ว่ามาก่อนกาล มีเหตุประหลาดที่ทำให้เขาสามารถซื้อทุกอย่างได้ในราคาครึ่งเดียวมา...

สั้น Story
STR EP.43 คำถามสุดท้าย

สั้นสตอรี่ EP นี้ชวนคุยลองคิดภาพตามในใจช้าๆ ถ้าอยู่ดีๆ คุณกลายเป็นไปแขกรับเชิญในเกมโชว์ตอบคำถาม ท่ามกลางเสียงปรับมือกึกก้อง แสงไฟสปอตไลต์ส่อ...

สั้น Story
EP.42 จับตายเสือหาญ

ถ้าโลกนี้จะยังมีเสือโจรหลงเหลืออยู่สักคนก็คงจะเป็นเสือหาญคนนี้ โจรหนุ่มใจกล้าที่เน้นปล้นไม่เน้นฆ่าด้วยมีด 1 เล่มคู่กาย และการปล้นวันนี้อาจจะ...

สั้น Story
EP.41 พรวิเศษ

ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ทุกคนล้วนมีความต้องการในใจที่ไม่สามารถสร้างเองได้ ต้องเฝ้ารอโชคชะตาดลบันดาล ต้องอธิษฐานขอพร น้องเมก็เช่นกัน เธอได้ขอ...

สั้น Story
EP.40 ป้าต๋อยท็อปสกอร์

เด็กติดเกมอาจจะหาง่าย แต่ผู้ใหญ่รุ่นป้าที่ติดเกมแถมยังติดแล้วเล่นได้ดีแบบป้าต๋อยนี่อาจจะหายากนะครับ มิหนำซ้ำเส้นทางเกมเมอร์ของป้าต๋อยเองก็ไม...

สั้น Story
EP.39 ห้องถ่ายเอกสาร

เรื่องราวของ “บัว” นักศึกษาสาวที่หวังจะได้ประสบการณ์การทำงานเน้นๆ จากการฝึกงาน แต่กลับต้องถ่ายแต่เอกสารทุกวันๆ จนอ่อนใจ ก่อนที่ว...

สั้น Story
EP. 38 ลอตเตอรี่ใบสุดท้าย

เศรษฐกิจแบบนี้ใครบ้างล่ะที่ไม่อยากเป็นเศรษฐี ลุงบุญมีของเราก็เช่นกัน แกยังวิ่่งตามความฝันที่จะรวยด้วยเลขเด็ดทุกต้นเดือนและกลางเดือนอย่างไม่ล...

สั้น Story
EP. 37 รับน้อง

เน็ต โอ๊ต วิทย์และเล็ก ก็เหมือนเด็กปีสองทั่วไปที่กำลังเห่อการเป็นรุ่นพี่ แต่สิ่งที่พวกเขามีมากกว่าพี่ปีสองคนอื่นๆ คือความทุ่มเทในกิจกรรมรับน...

สั้น Story
EP. 36 ริมแผงลอย

ในแต่ละวัน วงจรชีวิตริมแผงลอยของยอดและแม่เดินไปอย่างเชื่องช้า ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ยอดยังคงก้มหน้าทำตามหน้าที่ของตัวเองและเฝ้ารอคำสัญญาขอ...

สั้น Story
EP. 35 ภารกิจลับ

กลางดึกที่ผู้คนกำลังหลับใหลมักเป็นเวลาออกผจญภัยของชายคนนี้ เขามักจะออกจากที่พักไปด้วยเป้าหมายที่ชัดเจนและกลับเข้ามาอย่างผู้กำชัย เพียงแต่ในภ...

สั้น Story
EP.34 พรมแดนแห่งเวลา

ลองจินตนาการดูว่า ในช่วงชีวิตที่คุณกำลังเผชิญวิกฤตหนักหนาสาหัสอย่างไม่คิดว่าจะผ่านพ้นมันไปได้ อยู่ดีๆ มีใครคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นมาบอกว่า เขามา...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.16 ความในใจใต้ปกหนังสือ

แม้จะมีผลงานตีพิมพ์ และหลายๆครั้งก็มีรายได้มหาศาลพร้อมกับชื่อเสียง แต่อาชีพนักเขียนยังคงไม่มีเส้นทางที่ชัดเจน ไม่ใช่ว่าเรียนจบแล้วจะมาทำได้เ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.15 เสียดายนักเขียนไม่ได้บอก

แม่จูงลูกตากฝน โทรเลขจากชายแดน พ่อที่ลูกหายไปจากมือ จดหมายเก่าที่อ่านแล้วน้ำตาไหล   เหตุการณ์เหล่านี้อาจไปปรากฎอยู่ในนิยายเรื่องไหนก็ได้ เพี...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.14 เพราะเรื่องจริงอิงนิยาย

ใครก็รู้ว่านิยายเป็นเรื่องแต่ง แต่คุณงามพรรณยืนยันว่า เรื่องจริงและข้อมูลจริงนี่แหละ ที่จะเป็นรากฐานอันมั่นคงให้นักเขียนสามารถต่อเติมเป็นนิย...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.13 ตัวละครสะท้อนชีวิต

ตัวละครโปรดของคุณ ชื่ออะไร มาจากนิยายหรือภาพยนตร์เรื่องไหนบ้าง? เชื่อว่าคำถามนี้แทบทุกคนน่าจะตอบได้ เพราะนอกจากเส้นเรื่องและการเล่าแล้ว ก็คง...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.12 ปมแบบไหนขัดใจคนอ่าน

คุณเคยประสบปัญหานี้หรือไม่ อ่านเจอแบบนี้ในนิยายทีไร ขัดใจตลอดเลย วันนี้เราเปิดโอกาสให้นักอ่านได้มาบ่น ให้นักเขียนได้มาชี้แจง ว่าทำไมชอบเขียน...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.11 ความรักในนิยายรัก

ความรัก ความสัมพันธ์ของมนุษย์ คือทรัพยากรที่เอามาใช้ในนิยายได้ไม่รู้จบ ในแบบที่คุณงามพรรณเปรียบเทียบว่า “เหมือนเมนูที่เยอะจนเลือกกินไม...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.10 กว่าจะถึงบรรทัดสุดท้าย

เคยเป็นกันหรือไม่ เกิดไอเดียอยากจะเขียนอะไร แต่สุดท้ายแล้วเขียนไม่จบ เพราะบางครั้งความคิดสร้างสรรค์อาจบันดาลใจให้คุณตั้งต้นเรื่องเล่าหรือนิย...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.9 บรรทัดแรกมาจากไหน

หลายๆ คน อาจจะมองว่าการจะเริ่มเขียนนิยายสักเรื่องนั้นยากเหลือเกิน แต่สำหรับคุณเจน งามพรรณ ความยากที่เธอต้องเผชิญ คือการเขียนนิยายต่อจากเรื่อ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.8 ข้อจำกัด ใครจำกัด

ข้อจำกัดที่น่ากลัวที่สุด ไม่ได้มาจากความบกพร่องทางกาย ไม่ได้มาจากการศึกษา ไม่ได้มาจากโอกาส แต่บ่อยครั้งมักจะมาจากตัวเราเอง เช่น ความไม่กล้า ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.7 คาถาเพื่อความสำเร็จ

คาถาวิเศษมีจริงไหม ✨ สำหรับคุณงามพรรณ คาถาวิเศษของเธอคือ ความพยายาม แม้จะไม่มีปัญหาเรื่องรายได้ แม้จะได้รับโอกาสทางศึกษา แม้จะมีพื้นฐานครอบค...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.6 เราจะผ่านเรื่องร้ายไปด้วยดี

ทุกข์ที่พบตั้งแต่เกิดมา ก็อาจไม่สู้ความทุกข์ที่มาในพริบตาเดียว เรื่องร้ายที่เราเผชิญมานานจนเริ่มเข้าใจ บางครั้้งก็เทียบไม่ได้กับเรื่องร้ายที...

Unmask Happiness
Unmask Happiness ถอดหน้ากากความสุข EP.5 ปรัชญาน้ำครึ่งแก้ว

น้ำครึ่งแก้ว สำหรับคุณหมายความว่าอย่างไร เราเหลือน้ำอยู่แค่ครึ่งแก้ว หรือ เรามีน้ำตั้งครึ่งแก้ว EP นี้ Unmask Happiness จะมาถอดหน้ากากความสุ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.4 รักใสใส (?) หัวใจ 4 ดวง

รักไม่ใช่ดวงดาวที่พราวแสง รักเหมือนโคถึกที่คึกพิโรธ ! EP นี้พวกเขาจะพูดถึงความรักในแบบของแต่ละคนตั้งแต่นิยามรัก การอกหัก แอบชอบ หรือวีรกรรมท...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.3 มันมากับความแมน

ทำไมทำแบบนี้อะ ไม่แมนเลย! เอ๊ ความแมนที่ว่านี่มันหน้าตายังไงกันนะ ต้องเป็นผู้นำ ต้องลุกให้ผู้หญิงนั่งบนรถไฟฟ้า เปลี่ยนล้อรถ ซ่อมหม้อน้ำ เล่น...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.2 ซวย…จริงนะน้องซ่าว

#ทีมไม่มีดวง มารวมกันตรงนี้ ใครที่จับฉลากไม่เคยได้ตั้งแต่เด็กจนโต อยากจะกินร้านไหนก็ปิด เตรียมร่มวันไหนฝนไม่เคยตก EP นี้เพื่อนเพียบ เพราะเหล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.1 แพ้เป็นพระ ชนะเป็นมั้ย

Season 2 แล้วจ้า! วันนี้ทีมงานเดดไลน์ขอกอดคอแถลงการณ์ถึงจุดยืนของรายการ ว่าพวกเขาจะยืนหยัดเพื่อเหล่ามนุษย์ loser ! มาฟังกันว่า Loser จริงๆแล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.12 ฝันให้ไกล ไป…ไงดีว้า

ทุกคนมีสิทธิ์จะฝัน! แต่การจะทำให้เป็นความจริงได้นั้นกลับไม่ใช่เรื่องง่าย บางอย่างต้องใช้เวลา บางอย่างต้องการความทุ่มเท แต่อย่างไรก็ตาม เรามี...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.11 สปีก อิงลิช ฟิช ฟิช สเนค สเนค

วี อาร์ เดอะ เดดไลน์ เซอร์ไวเวอร์ ทูเดย์ วี วี โอ้ย! เอาเป็นว่าถ้าคุณอ้าปากพะงาบๆ ตอนคนที่ทำงานใช้คำทับศัพท์ วิ่งหนีทุกที่เวลาฝรั่งถามทาง อย...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.10 สำคัญในร่มผ้า

*คำเตือน* โปรดงดฟังรายการระหว่างรับประทานอาหาร เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีควรได้รับการคำแนะนำจากผู้ปกครอง EP นี้ เรามาว่ากันด้วยความอับ ความคัน! ซ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.9 สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ

วิกฤตกลางคนหรือจะสู้วิกฤตสิ้นเดือน 😂 ได้เงินเดือนมาไม่ทันไหร่ 1 สัปดาห์ผ่านไปจะสิ้นใจอยู่รอมร่อ ลองไปดูกันว่าชาวเดดไลน์ของเรา เขาประคับประคอ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.8 ภารกิจพิชิตเส้นตาย

เชื่อเถอะว่าเรื่องนี้เราชำนาญ 👍 ชื่อรายการก็บอกอยู่ทนโท่ครับ ว่าทีมงานเดดไลน์ของเราพิชิตเส้นตายกันมาขนาดไหน ลองไปติดตามเคล็ดไม่ลับในการทำงาน...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.7 พี่ติสต์นะ หนูไหวหรอ

ก็ผมเป็นคนติสต์อะ!!  การทำงานที่ต้องใช้ศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ บางครั้งก็ทำให้เจ้าตัวกลายเป็น “คนติสต์” ที่บางมุมก็คิดไม่ตรงกั...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.6 ฝ่าวิกฤตวัยกลางคน

30 ลิขิตฟ้า 40 ต้องฝ่าฟัน !! เป็นวัยรุ่นยากแค่ไหน เป็นผู้ใหญ่ยากไม่แพ้กัน เราแบกความคาดหวังของทั้งตัวเองและคนรอบข้างไว้ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ ล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.5 ปั่นงานสไตล์ One Night Miracle

ทำงานกลางดึกแล้วง่วงเหงาหาวนอน แต่ต้องปั่นให้เสร็จคืนนี้ จะทำยังไงดีล่ะ!! ติดตามเทคนิคการปั่นงานยามดึกแบบคึกคักแถมปิดงานทันตอนเช้าอย่างสวยงา...