Skip to content
Laugh is more
SS.2 EP.1 ป๋าเต็ด is more: จากเด็กฝึกงานถึงมันใหญ่มาก

“ต้องเปิดใจให้กว้าง และพยายามทำความเข้าใจ ยิ่งเป็นเรื่องที่ไม่ชอบยิ่งต้องทำความเข้าใจ อย่าปิดกั้น มันคือคุณสมบัติของคนที่จะสื่อสารกับค...

Laugh is more
Laugh is More EP. 16 ผมเล่นเป็นคนติดเกาะ : บิล จากขายหัวเราะ ออนแอร์ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

ได้ฟังเรื่องราวชีวิตของคุณบิลไปแล้วตั้งแต่เข้าอนุบาล เรื่อยไปจนถึงเริ่มทำงานเบื้องหลัง จนก้าวเข้าสู่วงการโฆษณา EP นี้ เรามาฟังกันว่า ตั้งแต่...

Laugh is more
Laugh is More EP. 15 ผมเล่นเป็นคนติดเกาะ : บิล จากขายหัวเราะ ออนแอร์

ในวันที่ขายหัวเราะได้รับโอกาสกระโดดจากกระดาษไปสู่จอแก้ว เรื่องหนึ่งที่เป็นเรื่องใหญ่ของเราคือ “ใครจะมาเล่นเป็นคนติดเกาะนะ” เกาะข...

Laugh is more
Laugh is More EP. 14 ผมเขียนการ์ตูนเหมือนแต่งงาน พี่นิค ขายหัวเราะ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

กลับมาติดตามเรื่องราวของพี่นิคกันอีกครั้งครับ ต่อจากคราวก่อนที่พูดถึงวัยเด็กของเขา การเรียน การทำงานช่วงแรกๆ EP นี้ เรามาว่ากันด้วยเหตุการณ์...

Laugh is more
Laugh is More EP. 13 ผมเขียนการ์ตูนเหมือนแต่งงาน พี่นิค ขายหัวเราะ

Laugh is more EP นี้เชิญคุณมาพบกับตำนานอีกหนึ่งคนของขายหัวเราะ พี่นิคผู้อยู่เบื้องหลังเสียงหัวเราะของพวกเรามาตลอด ขอมาเล่าเรื่องราวชีวิตเขาแ...

Laugh is more
Laugh is More EP. 12 ผู้ชายหลายภาค ดีเจบ็อบบี้ นิมิตร ลักษมีพงศ์ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

ได้รู้เรื่องราวชีวิตตอนเริ่มต้นเข้าวงการแสดงของพี่บ็อบบี้ ไปแล้ว ลองไปติดตามเรื่องการทำงานกันบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บทบาทสร้างชื่อของเขาจากซ...

Laugh is more
Laugh is More EP. 11 ผู้ชายหลายภาค ดีเจบ็อบบี้ นิมิตร ลักษมีพงศ์

เพราะผลงานมากมายในหลายฟากของวงการบันเทิง ตั้งแต่เป็นดีเจ เล่นโฆษณา “อาม่าครับ ผมขอซื้อทิชชู่” ไปจนถึงบทบาทที่อยู่ในหัวใจของใครหล...

Laugh is more
Laugh is more EP.10 เจาะ (นิ่ว) ใจ วิชัย Salmon House [ต่อจาก EPที่แล้ว]

ยังอยู่กับพี่วิชัยกันอีก EP หนึ่งครับ ต่อเนื่องจาก EP ที่แล้วซึ่งพี่วิชัยบอกเราว่า เขารู้สึกว่าชีวิตเขาลงตัวแล้วกับการออกจากงานประจำไปทำงานน...

Laugh is more
Laugh is more EP.9 เจาะ (นิ่ว) ใจ วิชัย Salmon House

คนๆหนึ่งจะเขียนหนังสือตลกเดือดๆ สักเล่มก็ยากแล้ว แต่ผู้ชายคนนี้เขียนหนังสือมาแล้วเป็น 10 เล่ม (ขายดีซะด้วย) ก่อนจะพลิกผันมาทำงานครีเอทีฟโฆษณ...

Laugh is more
Laugh is More EP.8 คุยกับพี่เฟน สตูดิโอ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

ฟังเรื่องราวชีวิตของพี่เฟนตั้งแต่ก่อนที่จะมาเขียนการ์ตูนไปแล้ว กำลังรอกันอยู่เลยใช่ไหมครับว่า เรื่องราวของ 🌼สาวดอกไม้กับนายกล้วยไข่🍌  ของเรา...

Laugh is more
Laugh is More EP.6 คุยกับพี่เอ๊าะ ขายหัวเราะ (ต่อจากตอนที่แล้ว)

ยัง…ยังไม่หมด กลับมาติดตามเรื่องราวชีวิตทั้งตลกและไม่ตลกจาก “พี่เอ๊าะ ขายหัวเราะ” ผู้สร้างสรรค์หนูหิ่นอินเตอร์ที่ครองใจใคร...

Theory of love
EP.1 รู้ก่อน Move onไว เกิดอะไรขึ้นกับหัวใจตอนอกหัก

ใครยังไม่ Move on มารวมกันตรงนี้ ถ้าคุณหรือคนรอบตัวกำลังประสบปัญหานี้ รู้ว่าเขาไม่รัก รู้ว่าเขาไม่ดี แต่ตัดใจกี่ทีก็ทำไม่ได้ ไปหาคำตอบกับ นพ...

เขาสามมุก
เขาสามมุก EP.1 ปะทะเทพโจ้ จาก Salmon Podcast

เชิญทุกท่านฟังให้หายสงสัย! เรื่องราวของนักเขียนการ์ตูนหนุ่มสามคนที่ต้องเอามุกมาชนเพื่อรักษาชีวิต! โดยมีหัวหน้าเผ่าคอยจัดการประชันและมีแขกรับ...

สั้น Story
สั้นสตอรี่ EP.16 เสียงปริศนา โดย Pakawan

เจอผีที่ไหนก็ไม่ร้ายเท่าเจอที่ห้อง👻 เชิญผู้ฟัง ขายหัวเราะ สตูดิโอ Podcast ทุกท่าน ติดตามเรื่องราวของ อั๋น ชายหนุ่มผู้เคราะห์ร้ายที่กลัวผีแต่...

สั้น Story
สั้นสตอรี่ EP.15 ของขวัญวันทานาบาตะ โดย สิบแปดมงกุฎ

ทุกวันที่ 7 เดือน 7 คือ วันทานาบาตะ วันแห่งความรักและความสุขสมหวังของดวงดาว 2 ดวงที่เคยพลัดพรากและได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ชาวญี่ปุ่นจะเขียนคำ...

สั้น Story
สั้นสตอรี่ EP.14 พลอย โดย แก้วเกดษรา

พลอย คือ หมาวัดที่ผู้เล่าเก็บมาเลี้ยง เป็นที่รักของทุกคนและมีวีรกรรมมากมาย ก่อนจะมาพบกับเรื่องราวที่ผู้เล่าไม่อยากให้เกิดกับครอบครัวไหนอีก

สั้น Story
สั้นสตอรี่ EP.13 ใครจะเอากระดิ่งไปแขวนคอแมว โดย นิทานเพี้ยนเปลี่ยนโลก

ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ก็น่าจะคล้ายกัน เราต่างมีภารกิจสำคัญชื่อว่า “เอาชีวิตรอด” ที่ต้องฝ่าฟันไปให้ได้ แต่สำหรับประชากรหนูในบ้านหลัง...

สั้น Story
สั้นสตอรี่ EP.12 โปรดติดตามตอนต่อไป โดย แว่นกลม

ในยุค 4.0 ที่คนเผยแพร่งานกันได้โดยง่าย คำว่า “ลอก” เป็นคำทีผุดขึ้นมาเสมอพร้อมกับข้อโต้แย้งมากมาย พล็อตคล้ายๆกัน ตัวละครต่างกัน เ...

สั้น Story
สั้นสตอรี่ EP.11 ผ้าม่านลายหมี โดย ธัตน์ นุกูล

คนรักกันก็เหมือนลิ้นกับฟัน ที่มีเรื่องกระทบกระทั่งใจไม่ถูกอกถูกใจบ้างเป็นบางครั้ง แต่ความสัมพันธ์จะจบลงหรือไม่ ขึ้นอยู่กับหัวใจของคนทั้งคู่ว...

สั้น Story
สั้นสตอรี่ EP.10 ทัวร์ขนหัวลุก โดย ยอดมนุษย์ติ่มซำ

กานต์ คือชายหนุ่มที่ไม่กลัวผีที่ไม่ได้คิดจะท้าทายและไมได้อินมากนัก แต่ด้วยความเป็นห่วงแฟนสาวที่หลงรักการฟังเรื่องผีอย่างหมดใจ ทำให้เขาต้องตก...

สั้น Story
สั้นสตอรี่ EP.9 ข้อความสุดท้าย โดย ผัดไทยกุ้งสด

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเราก็ติดต่อกันได้ง่ายขึ้นผ่านเฟซบุ๊ก หลายคนเจอเพื่อนเก่าที่เบอร์หายไปหลายปีในเฟซบุ๊ก บางคนประสานรอยร้าวกับเพื่อนที่ไม่ได้เ...

สั้น Story
สั้นสตอรี่ EP.8 เมียใจพระ เรื่องโดย อาตาล

“เสียทองเท่าหัว ไม่ยอมเสียหัวให้ใคร” คือคติครองเรือนที่สาวไทยคุ้นเคยกันดี แต่ในชีวิตประจำวัน เราก็ยังได้ยินได้เจอปัญหามือที่สามอ...

สั้น Story
สั้นสตอรี่ EP.7 ความสุขอยู่ที่ใด

มนุษย์มีความสุขกับอะไรกันนะ เงินที่ดี งานที่ดี ความรักที่ดี หรือมันจะอยู่ใกล้ตัวตลอดเวลา ทว่าเรามองไม่เห็น ขอบคุณเรื่องสั้น โดย ธามาดา

สั้น Story
สั้นสตอรี่ EP.6 โลกแห่งข่าวสาร

บางครั้งการรู้ทันข่าวสารก็ทำให้เราปลอดภัย แต่ถ้ารู้มากไปอาจกลายเป็นไม่มีความสุขแทน ลองมาฟังเรื่องของชายหนุ่มคนนี้ดู แล้วคุณลองตัดสินใจดูใหม่...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.16 ความในใจใต้ปกหนังสือ

แม้จะมีผลงานตีพิมพ์ และหลายๆครั้งก็มีรายได้มหาศาลพร้อมกับชื่อเสียง แต่อาชีพนักเขียนยังคงไม่มีเส้นทางที่ชัดเจน ไม่ใช่ว่าเรียนจบแล้วจะมาทำได้เ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.15 เสียดายนักเขียนไม่ได้บอก

แม่จูงลูกตากฝน โทรเลขจากชายแดน พ่อที่ลูกหายไปจากมือ จดหมายเก่าที่อ่านแล้วน้ำตาไหล   เหตุการณ์เหล่านี้อาจไปปรากฎอยู่ในนิยายเรื่องไหนก็ได้ เพี...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.14 เพราะเรื่องจริงอิงนิยาย

ใครก็รู้ว่านิยายเป็นเรื่องแต่ง แต่คุณงามพรรณยืนยันว่า เรื่องจริงและข้อมูลจริงนี่แหละ ที่จะเป็นรากฐานอันมั่นคงให้นักเขียนสามารถต่อเติมเป็นนิย...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.13 ตัวละครสะท้อนชีวิต

ตัวละครโปรดของคุณ ชื่ออะไร มาจากนิยายหรือภาพยนตร์เรื่องไหนบ้าง? เชื่อว่าคำถามนี้แทบทุกคนน่าจะตอบได้ เพราะนอกจากเส้นเรื่องและการเล่าแล้ว ก็คง...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.12 ปมแบบไหนขัดใจคนอ่าน

คุณเคยประสบปัญหานี้หรือไม่ อ่านเจอแบบนี้ในนิยายทีไร ขัดใจตลอดเลย วันนี้เราเปิดโอกาสให้นักอ่านได้มาบ่น ให้นักเขียนได้มาชี้แจง ว่าทำไมชอบเขียน...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.11 ความรักในนิยายรัก

ความรัก ความสัมพันธ์ของมนุษย์ คือทรัพยากรที่เอามาใช้ในนิยายได้ไม่รู้จบ ในแบบที่คุณงามพรรณเปรียบเทียบว่า “เหมือนเมนูที่เยอะจนเลือกกินไม...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.10 กว่าจะถึงบรรทัดสุดท้าย

เคยเป็นกันหรือไม่ เกิดไอเดียอยากจะเขียนอะไร แต่สุดท้ายแล้วเขียนไม่จบ เพราะบางครั้งความคิดสร้างสรรค์อาจบันดาลใจให้คุณตั้งต้นเรื่องเล่าหรือนิย...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.9 บรรทัดแรกมาจากไหน

หลายๆ คน อาจจะมองว่าการจะเริ่มเขียนนิยายสักเรื่องนั้นยากเหลือเกิน แต่สำหรับคุณเจน งามพรรณ ความยากที่เธอต้องเผชิญ คือการเขียนนิยายต่อจากเรื่อ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.8 ข้อจำกัด ใครจำกัด

ข้อจำกัดที่น่ากลัวที่สุด ไม่ได้มาจากความบกพร่องทางกาย ไม่ได้มาจากการศึกษา ไม่ได้มาจากโอกาส แต่บ่อยครั้งมักจะมาจากตัวเราเอง เช่น ความไม่กล้า ...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.7 คาถาเพื่อความสำเร็จ

คาถาวิเศษมีจริงไหม ✨ สำหรับคุณงามพรรณ คาถาวิเศษของเธอคือ ความพยายาม แม้จะไม่มีปัญหาเรื่องรายได้ แม้จะได้รับโอกาสทางศึกษา แม้จะมีพื้นฐานครอบค...

Unmask Happiness
Unmask Happiness EP.6 เราจะผ่านเรื่องร้ายไปด้วยดี

ทุกข์ที่พบตั้งแต่เกิดมา ก็อาจไม่สู้ความทุกข์ที่มาในพริบตาเดียว เรื่องร้ายที่เราเผชิญมานานจนเริ่มเข้าใจ บางครั้้งก็เทียบไม่ได้กับเรื่องร้ายที...

Unmask Happiness
Unmask Happiness ถอดหน้ากากความสุข EP.5 ปรัชญาน้ำครึ่งแก้ว

น้ำครึ่งแก้ว สำหรับคุณหมายความว่าอย่างไร เราเหลือน้ำอยู่แค่ครึ่งแก้ว หรือ เรามีน้ำตั้งครึ่งแก้ว EP นี้ Unmask Happiness จะมาถอดหน้ากากความสุ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.4 รักใสใส (?) หัวใจ 4 ดวง

รักไม่ใช่ดวงดาวที่พราวแสง รักเหมือนโคถึกที่คึกพิโรธ ! EP นี้พวกเขาจะพูดถึงความรักในแบบของแต่ละคนตั้งแต่นิยามรัก การอกหัก แอบชอบ หรือวีรกรรมท...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.3 มันมากับความแมน

ทำไมทำแบบนี้อะ ไม่แมนเลย! เอ๊ ความแมนที่ว่านี่มันหน้าตายังไงกันนะ ต้องเป็นผู้นำ ต้องลุกให้ผู้หญิงนั่งบนรถไฟฟ้า เปลี่ยนล้อรถ ซ่อมหม้อน้ำ เล่น...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.2 ซวย…จริงนะน้องซ่าว

#ทีมไม่มีดวง มารวมกันตรงนี้ ใครที่จับฉลากไม่เคยได้ตั้งแต่เด็กจนโต อยากจะกินร้านไหนก็ปิด เตรียมร่มวันไหนฝนไม่เคยตก EP นี้เพื่อนเพียบ เพราะเหล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors Season 2 EP.1 แพ้เป็นพระ ชนะเป็นมั้ย

Season 2 แล้วจ้า! วันนี้ทีมงานเดดไลน์ขอกอดคอแถลงการณ์ถึงจุดยืนของรายการ ว่าพวกเขาจะยืนหยัดเพื่อเหล่ามนุษย์ loser ! มาฟังกันว่า Loser จริงๆแล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.12 ฝันให้ไกล ไป…ไงดีว้า

ทุกคนมีสิทธิ์จะฝัน! แต่การจะทำให้เป็นความจริงได้นั้นกลับไม่ใช่เรื่องง่าย บางอย่างต้องใช้เวลา บางอย่างต้องการความทุ่มเท แต่อย่างไรก็ตาม เรามี...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.11 สปีก อิงลิช ฟิช ฟิช สเนค สเนค

วี อาร์ เดอะ เดดไลน์ เซอร์ไวเวอร์ ทูเดย์ วี วี โอ้ย! เอาเป็นว่าถ้าคุณอ้าปากพะงาบๆ ตอนคนที่ทำงานใช้คำทับศัพท์ วิ่งหนีทุกที่เวลาฝรั่งถามทาง อย...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.10 สำคัญในร่มผ้า

*คำเตือน* โปรดงดฟังรายการระหว่างรับประทานอาหาร เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีควรได้รับการคำแนะนำจากผู้ปกครอง EP นี้ เรามาว่ากันด้วยความอับ ความคัน! ซ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.9 สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ

วิกฤตกลางคนหรือจะสู้วิกฤตสิ้นเดือน 😂 ได้เงินเดือนมาไม่ทันไหร่ 1 สัปดาห์ผ่านไปจะสิ้นใจอยู่รอมร่อ ลองไปดูกันว่าชาวเดดไลน์ของเรา เขาประคับประคอ...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.8 ภารกิจพิชิตเส้นตาย

เชื่อเถอะว่าเรื่องนี้เราชำนาญ 👍 ชื่อรายการก็บอกอยู่ทนโท่ครับ ว่าทีมงานเดดไลน์ของเราพิชิตเส้นตายกันมาขนาดไหน ลองไปติดตามเคล็ดไม่ลับในการทำงาน...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.7 พี่ติสต์นะ หนูไหวหรอ

ก็ผมเป็นคนติสต์อะ!!  การทำงานที่ต้องใช้ศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ บางครั้งก็ทำให้เจ้าตัวกลายเป็น “คนติสต์” ที่บางมุมก็คิดไม่ตรงกั...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.6 ฝ่าวิกฤตวัยกลางคน

30 ลิขิตฟ้า 40 ต้องฝ่าฟัน !! เป็นวัยรุ่นยากแค่ไหน เป็นผู้ใหญ่ยากไม่แพ้กัน เราแบกความคาดหวังของทั้งตัวเองและคนรอบข้างไว้ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ ล...

The deadline survivors
The Deadline Survivors EP.5 ปั่นงานสไตล์ One Night Miracle

ทำงานกลางดึกแล้วง่วงเหงาหาวนอน แต่ต้องปั่นให้เสร็จคืนนี้ จะทำยังไงดีล่ะ!! ติดตามเทคนิคการปั่นงานยามดึกแบบคึกคักแถมปิดงานทันตอนเช้าอย่างสวยงา...